Về “KHÔNG GIAN XANH” VTV3 – Giới thiệu KTS và Tác phẩm

683

Nhằm thực hiện chương trình KHÔNG GIAN XANH ngày một sâu rộng hơn để góp phần tích cực vào việc quảng bá những công trình kiến trúc xanh do KTS thiết kế, đã và đang được xây dựng ở nước ta với xã hội, Hội KTSVN vừa có văn bản số 93/KT ngày 12/7/2013 gửi đến các cơ sở Hội, các Công ty tư vấn Kiến trúc và KTS trong cả nước về chương trình này, cụ thể như sau: 

Kính gửi: – Các đ/c Chủ tịch Hội KTS tỉnh, thành phố và Chi hội trực thuộc

                 – Các Công ty tư vấn Kiến trúc

C1 banner

Vừa qua, nhân dịp chào đón Ngày Kiến trúc Việt Nam và Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTSVN (1948-2013), Đài truyền hình Việt Nam VTV3 đã khởi chiếu chương trình KHÔNG GIAN XANH với chuyên mục “KTS& tác phẩm” giới thiệu những công trình kiến trúc xanh, hòa hợp với thiên nhiên và thân thiện môi trường đã được xây dựng ở nước ta.

Mỗi công trình được giới thiệu do chính tác giả thiết kế trực tiếp nói về tác phẩm của mình và mỗi lần KHÔNG GIAN XANH giới thiệu một tác giả cùng một công trình cụ thể.

Chương trình do Hội KTSVN, Đài truyền hình VTV3 và Nhà tài trợ Sơn SPEC phối hợp tổ chức đã được liên tục phát sóngtrên kênh VTV3 lúc 10g45-11g00 vào các buổi sáng Chủ Nhật hàng tuần và được kienviet.net phối hợp phát lại vào các ngày tiếp theo để tiện việc xem và theo dõi… Từ buổi phát sóng đầu tiên vào sáng Chủ Nhật ngày 07/4/2013 cho đến nay chương trình đã giới thiệu trên 10 công trình, chủ yếu là những căn nhà phố và biệt thự.

Do ý nghĩa xã hội của chương trình này và trên cơ sở vẫn đang thực hiện để tiếp tục giới thiệu trên VTV3 những công trình kiến trúc xanh do KTS sáng tác, Hội KTSVN đề nghị các cơ sở Hội, các KTS trong cả nước tích cực tham gia phát hiện và chọn ra công trình kiến trúc (các loại) đã được xây dựng và đưa vào sử dụng trên địa bàn mình, thể hiện được tiêu chí xanh, thân thiện môi trường và hòa hợp với thiên nhiên… để đề xuất giới thiệu trong chương trình KHÔNG GIAN XANH.

Các cá nhân tác giả sẽ là người trực tiếp liên hệ để gửi thông tin công trình của mình đến địa chỉ email: [email protected] (hoặc có thể gọi đến số máy: 0913351359 để tìm hiểu thêm nội dung). Thời gian không hạn chế.

Rất mong đ/c Chủ tịch các Hội KTS tỉnh, thành phố, các Chi hội trực thuộc, các Công ty tư vấn Kiến trúc dành thời gian phổ biến đến các Hội viên và KTS của đơn vị để mỗi KTS chủ động và tích cực tham gia chương trình trên.

Trân trọng!

T/M BAN THƯỜNG VỤ HỘI KTSVN

                        Phó chủ tịch (đã ký)

TS.KTS Ngô Doãn Đức

Danh sách đầy đủ các chương trình đã phát tại đây.

 Xem văn bản đầy đủ tại đây:

[gview file=”http://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/07/IMG_3203.pdf” height=”500px” save=”1″]

Hội KTS Việt Nam