Kienviet.net – Sáng hôm qua 26/6 tại hội trường tầng 2, thư viện ĐH Xây Dựng Hà Nội, trường ĐH Xây Dựng Hà Nội long trọng tổ chức khai mạc lễ bảo vệ tốt nghiệp Kiến trúc sư khóa 53KD. Về phía trường ĐH Xây Dựng HN có PGS.TS Nguyễn Nam – trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch đô thị, KTS Doãn Minh Khôi – Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị (UAI), đại diện Hội KTSVN có KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội, PGS.TS Nguyễn Quốc Thông – P.CT Hội, KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh VP, cùng các thầy cô giáo trong và ngoài trường, đông đảo các em sinh viên và gia đình tới tham dự.

Sau 5 năm miệt mài học nghề dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô giáo, giây phút bảo vệ tốt nghiệp như sự thiêng liêng, giờ phút này sinh viên sẽ khẳng định bản thân mình, đem những kiến thức và niềm tin vào tương lai để khẳng định với bản thân –  với thầy cô, gia đình, bạn bè “tôi là kiến trúc sư”.

IMG_4719_1024x683

Phát biểu tại buổi lễ, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: Trường ĐH Xây dựng HN là một trong những trường có chất lượng đào tạo Kiến trúc sư cao, trong những năm qua sinh viên trường sau khi tốt nghiệp có rất nhiều đóng góp cho đất nước. Tuy nhiên, không chỉ trường ĐH Xây Dựng mà tại Việt Nam nói chung, các đồ án tốt nghiệp của sinh viên Kiến trúc còn tập trung quá nhiều vào các công trình như Bảo tàng, nhà hát…mà quên đi các vấn đề bức thiết của thế kỷ 21. Nhiều năm qua, giải thưởng Loa thành gần như vắng bóng các đồ án của sinh viên làm về nông thôn, nhà ở xã hội…Trong những năm tới đây, Hội KTS VN cùng với trường ĐH Xây dựng, cũng như các trường có đào tạo kiến trúc trong nước, sẽ tập trung và hướng sinh viên tới các chủ đề thiết thực hơn như Kiến trúc xanh, nông thôn, nhà ở xã hội…để đồ án của sinh viên thật sự là dấu ấn và thiết thực nhất cho “tân kiến trúc sư”.

IMG_4724_1024x683IMG_4722_1024x683 IMG_4726_1024x683

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more