Ngày 25/6, Google Doodles dành một góc riêng cho kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi (25/6/1852 – 1926) người được biết đến với phong cách thiết kế độc đáo và tỉ mỉ, cha đẻ của những Di sản kỳ quặc nhất thế giới.

Đến thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) du khách sẽ được thưởng thức những công trình ấn tượng của Gaudi, người con xứ Catalan, mang đậm phong cách tân nghệ thuật trong dòng kiến trúc hậu hiện đại. Ông đã mang tới một luồng gió mới, một bước ngoặt cho kiến trúc thế giới riêng biệt, lạ lùng và rất độc đáo mà cho tới nay vẫn chưa tìm thấy “truyền nhân”.
1._antoni_gaudi
Antoni Gaudi
Từ bé Gaudi đã say sưa với những nét đẹp tự nhiên, chiêm ngưỡng dáng hình của cỏ cây hoa lá, cấu trúc xương của các loài lá. Vì vậy, các công trình của ông là sự kết hợp giữa tôn giáo, lòng yêu nước và dựa trên những thiết kế thần kỳ của thiên nhiên để tạo ra những “đứa con tinh thần” có kiến trúc ấn tượng luôn mô phỏng hình ảnh con người hòa quyện vào thiên nhiên.
2._antoni_gaudi
Mặt tiền ngôi nhà Casa Batllo
Từ năm 1984 – 2005, 7 tác phẩm của ông được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, đó là các công trình: Tòa nhà Casa Vincens, nhà thờ Sagrada Familia, công viên Parc Guell, hầm mộ nhà thờ Colonia Guell, ngôi nhà Casa Batllo, tòa nhà Casa Mila và tòa nhà Bellesguard. Các công trình chủ yếu nằm ở Barcelona, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới đây chiêm ngưỡng đắm mình vào trong thế giới cổ tích mà Gaudi đã kỳ công tạo dựng.
3._antoni_gaudi
Không ai tưởng được hình ảnh con rồng được trang trí muôn dạng lại là cụm ống khói trên mái nhà Casa Battló
Đáng tiếc, ngày 7/6/1926 Gaudi bị tai nạn xe điện và qua đời ngày hôm sau. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 161 của kiến trúc sư thiên tài này, “Gã tìm kiếm khổng lồ” đã thay đổi giao diện trang chủ, phác họa hình ảnh các công trình độc đáo để đời của Gaudi.
4.antoni_gaudi
Nhà thờ Sagrada Familia
Hương Nguyên – Theo Songmoi
Bình luận từ Facebook