Công nghệ màn hình này vừa được một nhóm nghiên cứu người Pháp công bố. Mặc dù công nghệ chip xử lý di động hay màn hình 1080p vẫn đang ngày một phát triển hơn nhưng thời lượng pin vẫn là “điểm chết” cố hữu không dễ gì khắc phục.
cf0816d49_pthunangluongmattroigiuptangthoiluongpin22f767
Tuy nhiên, vừa qua, một nhóm các nhà nghiên cứu người Pháp với tên gọi SunPartner Group cho biết họ đang chế tạo loại màn hình đặc biệt có thể giúp tăng thời lượng pin trong quá trình sử dụng thiết bị.
 
Bí mật của công nghệ màn hình mới chính là năng lượng mặt trời. SunPartner Group sẽ sản xuất một loại tấm nền màn hình trong suốt, là sự kết hợp của các tế bào màng mỏng năng lượng mặt trời và tế bào phim trong suốt. Khi người dùng sử dụng thiết bị họ không thể nhìn thấy các tế bào năng lượng mặt trời trong khi chúng sẽ hấp thụ thêm năng lượng để giúp gia tăng thời lượng pin cho máy lên khoảng 20%. Nguyên mẫu màn hình hiện tại có độ trong suốt là 82%, trong khi sản phẩm hoàn thiện cuối cùng có thể đạt được độ trong suốt lên tới 90%.
 
Dự kiến công nghệ màn hình trong suốt có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của SunPartner Group sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm sau. Đặc biệt nhóm nghiên cứu cho biết mức giá linh kiện của loại màn hình này chỉ cao hơn khoảng 2,3 USD so với màn hình đang sử dụng hiện nay trên các thiết bị cao cấp.
 
 Lê My Theo GenK
 
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more