Căn nhà này nằm ở Philadelphia, là sản phẩm của công ty xây dựng CraftworkHome. Đây không phải là nhà xây mới, mà là sửa lại từ một căn nhà cũ từ hồi 1880, xưa kia được vây quanh bởi một khu dệt may huy hoàng, về sau cả khu hư nát hết. Nhiệm vụ của CraftworkHome là trả lại vinh quang một thời cho căn nhà.

Những người sửa nhà tự nhận mình bị ảnh hưởng bởi các thiết kế gỗ của George Nakashima, những đồ tạo tác và thẩm mỹ của Henry Mercer. Căn nhà này được coi như mô tả đúng nhất những nguyên tắc cũng như đạo đức của công ty trong định nghĩa thế nào là “nhà hòa hợp với môi trường”: dùng đến tối đa những nguyên liệu tái chế của địa phương; từ gạch, tới gỗ, và đá lát bệ cửa, sàn, bồn rửa… tất cả đều là đồ tái chế. Thậm chí cái bồn tắm là làm lại từ một cái máng cho bò ăn.

chot-cua-so

Sau khi sửa, ba năm sau, thay đổi quả thực là ngoạn mục: sau sử dụng, có thêm hơi người, ngôi nhà đã trở thành một chỗ vừa hiện đại, vừa ấm cúng, lý tưởng cho một đời sống yên bình và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên lần này, thay vì khảo sát cấu trúc, diện tích, mời các bạn điểm qua một số chi tiết trong nhà, vì với những căn nhà “xưa” như thế này, những chi tiết thủ công là điều vô cùng quan trọng.

nha-bep-1

nha-bep-2

canh-ban-bep

goc-ban-bep

doi-song-thanh-binh

canh-ban-bep-2

cau-thang-1

cau-thang-2

lan-can-cau-thang

hanh-lang

cua-ra-vao

trong-phong-nho

goc-nha-1

nha-tam-1

bon-tam

tuong-nha-tam

lavabo-nha-james

hai-ke-sach

ke-sach

phong-khach

Bình luận từ Facebook