Siêu du thuyền Adastra

138

Siêu du thuyền Adastra do John Shuttleworth thiết kế đã đoạt giải “Thiết kế sáng tạo nhất” tại lễ trao các giải thưởng siêu du thuyền thế giới – World Superyacht Awards 2013.

du-thuyen-Adastra (21)

Được miêu tả là “một trong những siêu du thuyền tuyệt vời nhất thế giới, có thể mở đường cho tương lai du lịch hành trình dài hiệu quả”, Adastra có chiều dài 42,5m, giá bán 15 triệu USD (tương đương hơn 315 tỷ đồng) khi giới thiệu cho hai khách hàng người Hồng Kông, Anto và Elaine Marden, hồi tháng 4/2012 ở Trung Quốc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sành điệu nhất, Adastra sử dụng kiểu dáng đa thân trimaran. Nó có thể tiêu thụ ở mức 17 lít nhiên liệu mỗi giờ khi đi với tốc độ 10,5 hải lý. Đây là du thuyền lớn thứ hai thuộc loại hình này và có thể điều khiển từ xa bằng iPad.

Boat International Media miêu tả: “Adastra rất khác biệt. Trọng lượng thân tàu thấp đáng kể, chỉ khoảng 52 tấn, tốc độ tối đa 23,2 hải lý, hình dạng bên ngoài năng động và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, dưới 20 lít/giờ ở tốc độ trung bình 10,5 hải lý. Tất cả đã khiến Ban giám khảo trao giải thiết kế rất sáng tạo này.”

Adastra cung cấp chỗ ở thoải mái cho 9 khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Chiều ngang thân 16m đem lại cho boong chính tầm nhìn toàn cảnh mở rộng với khu vực phòng khách, bàn ăn và trạm định vị.

du-thuyen-Adastra (4)

Phần đuôi tàu có chỗ ngồi phụ, một quầy bar và không gian cho tàu tiếp liệu dài 4,9 mét với một garage ngay bên dưới cho một tàu tiếp liệu khác dài 3,1m. Cánh cửa của garage này được thiết kế khi mở ra có chức năng như một cầu lặn lớn.

Phòng lái chính có chỗ ngồi cho hai người, được đặt nâng lên cao giữa các tầng phía sau và khu vực phòng khách. Phòng lái cũng là một phần của cơ cấu dầm ngang. Thân chính hơi loe ra ngay phía trên đường báo mực nước đã tạo thêm không gian cho boong dưới. Khu vực này được chia thành hai phần với một cabin cho chủ nhân có chiều rộng bằng toàn bộ thân tàu nằm phía sau, hai khoang hành khách, chỗ ở cho phi hành đoàn và bếp nằm phía trước của khoang động cơ.

du-thuyen-Adastra (20) du-thuyen-Adastra (19) du-thuyen-Adastra (18) du-thuyen-Adastra (17) du-thuyen-Adastra (16) du-thuyen-Adastra (15) du-thuyen-Adastra (14) du-thuyen-Adastra (13) du-thuyen-Adastra (12) du-thuyen-Adastra (11) du-thuyen-Adastra (10) du-thuyen-Adastra (9) du-thuyen-Adastra (8) du-thuyen-Adastra (7) du-thuyen-Adastra (6) du-thuyen-Adastra (5)
du-thuyen-Adastra (3) du-thuyen-Adastra (2) du-thuyen-Adastra (1)

NDHMoney – Nguồn: Boat International

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng