Hiện nay giải pháp vật liệu nhẹ không nung như tường thạch cao được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, tường thạch cao Gyproc đã có mặt ở nhiều công trình hiện đại như KumHo Asiana Plaza, Hanoi Grand Plaza, Star Tower, Keangnam Landmark Tower – nhưng chưa phổ biến trong xây dựng, vì người sử dụng vẫn chưa rõ các tính năng và lo ngại về khả năng chịu ẩm, cách âm hay độ bền chắc của tường thạch cao so với tường gạch truyền thống.

Tuy nhiên những lo ngại trên sẽ không còn, nếu chúng ta có kiến thức đúng về thạch cao. Hơn nữa, sự ra đời của Thông tư 09/12 TT-BXD của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây Dựng – quy định tỷ lệ bắt buộc của vật liệu không nung từ 15/1/2013, là minh chứng cho thấy tường thạch cao đang là giải pháp tốt hơn tường gạch. Bốn hiệu quả chính sau đây mà tường thạch cao mang lại sẽ làm rõ hơn về điều này

Hiệu quả thiết kế

Tường thạch cao Gyproc là công cụ đắc lực cho kiến trúc sư trong quá trình thiết kế, với nhiều ưu điểm ít thấy ở tường gạch như nhẹ, hiệu quả cách âm cách nhiệt cao, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường và đặc biệt là rất dễ dàng tạo hình, linh hoạt trong thiết kế với tính thẩm mỹ cao.

Hiệu quả sử dụng

Với nguyên lý cách âm kết cấu rỗng, tường thạch cao Gyproc có khả năng cách âm cao hơn mọi loại tường khác cùng độ dày.

Hiệu quả thi công

thach-cao-tuongTốc độ thi công nhanh do qui trình đơn giản, 1 thợ có thể thi công từ 15 tới 25m2 thạch cao 1 ngày, gấp đôi tốc độ thi công tường gạch. Ngoài ra, thi công hoàn toàn không dùng nước, nên công trường thi công rất sạch sẽ. Tường thạch cao Gyproc có cấu tạo rỗng thuận tiện cho việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật và điện nước bên trong, không phải đục đẽo, chắp vá, khi hoàn thành bề mặt tường thạch cao rất bằng phẳng không phát sinh các vết rạn nứt chân chim thường thấy khi tô vữa trên bề mặt tường gạch.

Hiệu quả kinh tế

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn quản lý Mainhardt cho một công trình chung cư 25 tầng có định mức vốn đầu tư ban đầu 492 tỷ, chứng minh các điểm ưu việt của tường thạch cao Gyproc: giảm tĩnh tải, nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch nung, hơn 3 lần so với tường bê tông nhẹ. Kết cấu nhẹ và sàn mỏng, cần hệ thống cọc ít tốn kém hơn

Với những tính năng vượt trội trên, thạch cao sẽ là loại vật liệu ưu việt cho tương lai ngành xây dựng

Xem chi tiết tại www.gyproc.vn

Bình luận từ Facebook