Công trình Serpentine Pavilion 2013 của KTS Sou Fujimoto đã hoàn thành và anh trở thành KTS trẻ nhất (41 tuổi) được mời thực hiện dự án cấu trúc rạp tại Galllery Serpentine. Trước đó là Herzog & de Meuron và Ai Weiwei (2012), Peter Zumthor (2011), Jean Nouvel (2010), SANAA (2009)…

KTS Sou Fujimoto
KTS Sou Fujimoto

Anh miêu tả về dự án của mình “một thiết kế cảnh quan: một cấu trúc địa hình trong suốt khuyến khích mọi người tương tác với nó và khám phá khu đất theo nhiều cách khác nhau. Trong bối cảnh đồng quê của khu vườn Kensington, tôi muốn những cây cỏ muôn màu của cuộc sống dệt cùng với những cấu trúc hình học. Một cấu trúc của môi trường được tạo ra ở nơi mà tự nhiên và nhân tạo được hòa lại với nhau, không chỉ là đơn thuần kiến trúc hay tự nhiên mà là sự tổng hòa độc đáo của cả hai thành phần đó.”

Cấu trúc rạp này của KTS Fujimoto sẽ bắt đầu được giới thiệu ra công chúng vào ngày 8-6-2013 và tiếp tục trưng bày cho tới 20-10-2013. Trở thành người thực hiện Serpentine Pavilion 2013 có thể được coi là dấu hiệu cho thấy KTS Sou Fujimoto sẽ trở thành một ứng cử viên tiềm năng cho giải thưởng Pritzker sắp tới.

© Iwan Baan
© Iwan Baan
© Iwan Baan
© Iwan Baan
© Iwan Baan
© Iwan Baan
Video về dự án từ Guardian.com.uk


Bình luận từ Facebook