Tạp chí Kiến trúc số 5-2013

292

Bạn đọc thân mến!

Vậy là đã 30 năm kể từ ngày Tạp chí Kiến trúc ra số đầu tiên. Từ những bước đi chập chững đến lúc trưởng thành ở tuổi “tam thập nhi lập”, Tạp chí Kiến trúc đã luôn đồng hành cùng nhiều thế hệ KTS, cùng trăn trở lo âu với những vấn đề của kiến trúc – quy hoạch, cùng vinh dự, tự hào với từng bước tiến của giới nghề trong sự phát triển chung của đất nước… Tạp chí Kiến trúc số này xin được chia sẻ với bạn đọc những tình cảm sâu sắc, những kỷ niệm khó quên… của những người làm Tạp chí Kiến trúc kể từ số đầu tiên. Ba mươi năm nhìn lại, những người làm Tạp chí hôm nay mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Hội KTS Việt Nam, các Chi hội KTS địa phương và đông đảo anh chị em KTS trên toàn quốc để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền, cơ quan ngôn luận của Hội KTS Việt Nam, đồng hành cùng giới KTS, hướng tới một nền kiến trúc Việt Xanh và đậm bản sắc….
Chuyên đề Tạp chí Kiến trúc số 5/2013 đề cập đến một vấn đề xã hội đang rất được quan tâm: “Nhà ở xã hội – Từ lý luận đến thực tiễn”. Với nhiều bài viết của các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch, tiếp cận nhiều khía cạnh của nhà ở xã hội, học hỏi kinh nghiệm thiết kế, quản lý từ nước ngoài… Chuyên đề đã cung cấp một cái nhìn toàn cảnh, đồng thời đề xuất các giải pháp hợp lý, góp phần giải quyết tốt hơn vấn đề nhà ở xã hội tại Việt Nam.
Một trong các hoạt động ghi dấu ấn của tháng 5/2013 chính là Liên hoan KTS Trẻ 2013 tại Quảng Trị với hành trình “Về miền ký ức”. Hơn 600 KTS trẻ đã đến với vùng đất thiêng Quảng Trị – “Để gột rửa tâm hồn mình” và khi trở lại với đời sống thường nhật, họ đoàn kết hơn, rạng rỡ hơn với tinh thần sáng tạo và trách nhiệm hơn với nghề kiến trúc. Có lẽ, đó chính là thành công lớn nhất mà Hội KTS Việt Nam và Ban điều hành CLB KTS Trẻ toàn quốc mong đợi….

Tạp chí Kiến trúc

Bia-TCKT-05-2013-Hoang-Thuc-Hao

muc-luc-TCKT-05-2013-Hoang-Thuc-Hao

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng