Kienviet.net – Kết hợp hiện đại và thẩm mỹ, mơ mộng và thơ ca, Jean-Paul Lefret xây dựng những hình ảnh của thành phố, nơi phồn hoa đô hội đầy biến động, đâu đó vẫn luôn chào đón ‘‘một trái tim thổn thức và người canh giữ thầm lặng của nó’’. Cảnh quang đô thị như khung nền của một nhân vật hình tượng mang trên mình dấu hiệu cụ thể cho thấy nhân tính đang suy thoái nhưng vẫn cố gắng gượng. Một trái tim, được thể hiện như một ’’thuyết vật linh mới cho xã hội hiện đại của chúng ta, trong trái tim của đô thị hiện đại’’, tiếp bước Apollinaire, người đã viết ’’Hãy huyền thoại hóa thực tế tầm thường’’.

Jean-Paul Lefret là nhiếp ảnh gia. Ông hiện sống và làm việc tại Paris như một nhiếp ảnh gia quảng cáo nhưng ông cũng là người tham gia xuất bản và đóng góp cho tạp chí nghệ thuật The Play Ground. Ông nghiên cứu về ’’thuyết vật linh trong đô thị hiện đại của chúng ta’’ từ năm 2007.

Địa điểm: Sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp
Khai mạc:
28.05 – 18h00
Triển lãm :
28.05>30.06
Vào cửa tự do

Một số tác phẩm của Jean-Paul Lefret:

6my7_ArchangeTrain2012JPLefret archangesurbain3-580x435 jeanpaullefret05 LefretIconeMetro_500px tumblr_maa4se0ePI1qkyw8bo1_500

Theo vphanoi-lespace

Bình luận từ Facebook