LIÊN HOAN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ VIỆT NAM

   LẦN V – QUẢNG TRỊ 2013

Thời gian chính thức: 30/4 – 1/5/2013

Địa điểm: Tỉnh Quảng Trị

Được sự chỉ đạo của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và UBND Tỉnh Quảng Trị, “Liên hoan Kiến trúc sư Trẻ Việt Nam lần V – Quảng Trị 2013” với chủ đề “Về miền ký ức”, do Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Quảng Trị và Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Quảng Trị phối hợp tổ chức, sẽ được diễn ra trong 2 ngày chính thức 30/4 và 1/5/2013 tại Tỉnh Quảng Trị.

Theo thông lệ truyền thống của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Liên hoan Kiến trúc sư Trẻ Việt Nam là một trong những sự kiện quan trọng được tổ chức hai năm một lần bắt đầu từ năm 2006 nhằm mục tiêu quy tụ tất cả các đoàn kiến trúc sư trẻ cả nước về tham dự với nhiều hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, cũng như các hoạt động giao lưu học hỏi bổ ích. Qua các lần tổ chức, Liên hoan Kiến trúc sư Trẻ Việt Nam đã thực sự trở thành một hoạt động nghề nghiệp rất bổ ích và ngày càng nhận được sự quan tâm của giới kiến trúc sư và của toàn xã hội.

Sự kiện năm nay thu hút gần 550 kiến trúc sư tham dự đến từ 30 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm các hội kiến trúc sư tỉnh thành, các chi hội kiến trúc sư, các câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ tỉnh thành, các trường đại học, các sở ban ngành và các công ty hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng như: Hội kiến trúc sư Thái Nguyên, TPHCM, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắklắk, Phú Thọ, Cà Mau, Quảng Nam, Quảng Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Đại học Phương Đông Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – VNCC, Công ty tư vấn thiết kế & đầu tư xây dựng / BQP – DCCD…

Liên hoan năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích về vấn đề hoạt động nghề nghiệp của giới kiến trúc sư trẻ, đặc biệt là các vấn đề còn tồn tại mà giới KTS trẻ vẫn còn trăn trở băn khoăn từ liên hoan lần trước (Cần Thơ 2011) vẫn đang được quan tâm và tiếp tục thảo luận trong Liên hoàn kỳ này đó là Làm thế nào để phát triển nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập? Làm sao để thắng trong các cuộc thi ngay tại sân nhà? Làm sao để môi trường hành nghề được cải thiện?… Hội Kiến trúc sư VN và Ban Điều hành CLB KTS trẻ VN thấu hiểu những điều này và cũng luôn đặt ra những áp lực trong việc kiến thiết các sân chơi, các công cụ hỗ trợ hành nghề cho các anh em trẻ.

Chuỗi chủ đề hội thảo trọng tâm của Liên hoan kỳ này “Sáng tác mới – Kiến trúc xanh – Nhà ở vùng gió nóng” là một tập hợp các bài giới thiệu sáng tác mới của KTS trẻ các tỉnh thành và các văn phòng KTS thành danh. Đặc biệt trong kỳ Giải thưởng Kiến trúc 2012, chúng ta vui mừng với sự hiện diện của rất nhiều văn phòng kiến trúc trẻ đoạt giải (chiếm trên 50% số tác phẩm đạt giải thưởng) với những tác phẩm mang dấu ấn của một thế hệ mới. Bên cạnh đó, kết quả Cuộc thi thiết kế “Biểu tượng Hòa Bình” thể hiện được tình cảm, tri thức và tinh thần sáng tạo trong các tác phẩm sáng tác ý nghĩa nhất gửi tặng người dân Quảng Trị.

Bên cạnh đó, “Liên hoan Kiến trúc sư Trẻ Việt Nam lần V – Quảng Trị 2013” sẽ để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm nơi các kiến trúc sư trẻ tham gia với chuỗi thăm viếng các di tích lịch sử và thắng cảnh Quảng Trị như: Đôi bờ Hiền Lương – Sông Bến Hải, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9, địa đạo Vĩnh Mốc, bãi biển Cửa Việt… Đến với các danh thắng này, chắc chẳn các kiến trúc sư trẻ sẽ cảm nhận sâu sắc về một miền quê đất nước đã trải qua những biến cố lịch sử lớn lao, một mảnh đất đầy kỷ niệm với các dấu ấn lịch sử, mảnh đất của đau thương và sự hồi sinh hòa bình… đó chính là hành trình “Về miền ký ức”.

Và một hoạt động không thể thiếu của các kỳ liên hoan là đêm Gala – đốt lửa trại. Đây là dịp để tất cả kiến trúc sư trẻ cả nước quây quần bên nhau để trò chuyện thâu đêm, để vui và để tận hưởng trọn vẹn tình cảm nồng ấm của anh em lâu ngày gặp lại, để cảm nhận được mối quan tâm chung của giới kiến trúc sư nước nhà, để cùng vui, cùng trăn trở, và cùng chung sức vươn lên trong sáng tạo, để vừa giữ được bản sắc riêng vừa tiếp thu những nền kiến trúc tiên tiến trên thế giới, và cuối cùng là để góp phần nâng tầm nền kiến trúc Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Thông tin truyền thông, vui lòng liên hệ:Kiến trúc sư Hồ Huy

Tel: 0983 568 777

Email: [email protected]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
z3602825362251 d8313ee26e36175d26db78e33e42d502
Thông cáo báo chí Top 10 Awards 2021: Vinh danh kiến trúc lấy con người làm trung tâm

Hà Nội, ngày 30 tháng 07 năm 2022 – Lễ trao giải thưởng thường niên Top 10 Awards vinh danh Read more

Thông cáo báo chí | Saint-Globain Việt Nam
Cam kết của Saint-Gobain Việt Nam tại BCI Equinox 2022

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững thông qua các cam kết và các giải pháp Read more

Thông cáo báo chí
Kết nối hai giải thưởng kiến trúc uy tín, nhân đôi cơ hội đoạt giải cho các kiến trúc sư

Ngày 31/5/2021 vừa qua, chuyên trang điện tử Kienviet.net và tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp công bố việc kết Read more

Thông cáo báo chí: Vicostone dành hơn 1,5 tỷ đồng tri ân khách hàng
Vicostone dành hơn 1,5 tỷ đồng tri ân khách hàng

Từ ngày 15/06/2020, Công ty Cổ phần Vicostone – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa chính thức triển Read more