Có nhiều công việc đã được các KTS Hà Nội  chuẩn bị cả năm trời : đó là những cuốn sách “ Ký họa Kiến trúc “ của KTS Lê Văn Lân – Phó Chủ tịch Hội KTS Hà Nội. Cuốn sách tập hợp gần 70 bức tranh vẽ bằng bút chì, bút dạ, bút sắt, thuốc nước, phấn mầu của KTS Lê Văn Lân thực hiện trong nửa thế kỷ (bức đầu tiên vẽ năm 1962) , hay là những bài viết ghi lại những tình cảm  quý mến của các thế hệ KTS đã từng làm việc với nhau trải qua những năm tháng gian khó và hạnh phúc, hay là những nghiên cứu về  phố làng với những day dứt từ miền quê yêu dấu ….Càng sát tới ngày 27/ 4 , Các KTS Hà Nội lại gần nhau hơn trong những dịp về Nam Định, Thái Bình để trở lại với  những ngôi chùa cổ bên cạnh  làng nghề truyền thống.

>>> Ngày Kiến trúc Việt Nam

Ngày 24/4 /2013, tại trụ sở Hội liến hiệp Văn học nghệ thuật – 19 Hàng Buồm đã diễn ra lễ kỷ niệm “ Ngày Kiến trúc Việt Nam “. Cùng đến với Các hội viên Hội KTS Hà Nội có Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội – Nhà thơ Bằng Việt và các các vị lãnh đạo các hội Mỹ Thuật, Hội Múa, Điện ảnh, Các vị đại diện UBND Thành phố . Ngay trong ngày hội của giới KTS, Lãnh đạo Hội cũng không quyên nhắc nhở các đồng nghiệp cố gắng thực hiện tốt các đồ án Quy hoạch phân khu, các QH chi tiết , thiết kế đô thị , các sáng tác Kiến trúc sao cho Hà Nội ngày một Xanh, phát triển bền vững , đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Hội KTS Hà Nội đặt ra mục tiêu trẻ hóa lực lượng , nâng cao vị thế của Hội với xã hội, quan hệ với địa phương , trung ương và quốc tế . Thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội , thúc đẩy công tác nghiên cứu , lý luận , phê bình và truyền thông .

Ngay tại lế kỷ niệm cũng Khai mạc triển lãm các tác phẩm kiến trúc của các KTS Hà Nội . Ngày Kiến trúc Việt Nam của các KTS Hà Nội trở nên đặc biệt hơn khi các các KTS ngồi lại bên cây đàn ghita, kèn Hamonica và hát lên những bài ca tâm tình về “ những ngôi nhà cao cao mãi,  về Hà nội đó , từng là máu là hoa của bao đời ….”

Các thành viên trẻ tuổi còn phối hợp với bạn bè để có đêm gặp gỡ “Kiến trúc sư cộng đồng“ , họ ngồi lại với nhau, những mái đầu bạc hay xanh, những người bạn, những sinh viên và các thầy cô giáo, những người bạn báo chí và các bạn Thái Lan, Hàn Quốc…cùng chia sẻ những trải nghiệm  của mình về trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội ….

KTS Trần Huy Ánh 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thông cáo báo chí | Saint-Globain Việt Nam
Cam kết của Saint-Globain Việt Nam tại BCI Equinox 2022

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững thông qua các cam kết và các giải pháp Read more

Bệnh viện Tambacounda: Vai trò quan trọng của cộng đồng địa phương trong kiến trúc - xây dựng
Bệnh viện Tambacounda: Vai trò quan trọng của cộng đồng địa phương trong kiến trúc – xây dựng

Dự án phần mở rộng Bệnh viện Tambacounda ở Senegal của KTS người Thụy Sĩ Manuel Herz là một dự Read more

hình 1
Cabin cách ly Voxel – Công trình nhà ở kiểu mới ấp ủ sứ mệnh chống biến đổi khí hậu trong tương lai

Không chỉ là giải pháp kiến trúc trong bối cảnh xã hội mới, Voxel còn nhằm vào mục tiêu thúc Read more

45 thuật ngữ xây dựng mà các kiến trúc sư nên biết
45 thuật ngữ xây dựng mà các kiến trúc sư nên biết

Thực tế, nhiều kiến thức về xây dựng không hề được dạy trong lớp học mà phải trải qua thời Read more

Cup bong da tu hung kien viet 10
Cúp bóng đá Tứ Hùng 2018 – Thành công đến từ thông điệp

CÚP BÓNG ĐÁ THIỆN NGUYỆN TỨ HÙNG là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức hàng năm nhằm Read more

maxresdefault 1
Gạch thông minh góp phần thiết lập tiêu chuẩn mới cho công trình xây dựng xanh

Kite Bricks, Công ty chuyên sản xuất gạch đang phát triển một sản phẩm mang tính cách mạng, hứa hẹn Read more