Có nhiều công việc đã được các KTS Hà Nội  chuẩn bị cả năm trời : đó là những cuốn sách “ Ký họa Kiến trúc “ của KTS Lê Văn Lân – Phó Chủ tịch Hội KTS Hà Nội. Cuốn sách tập hợp gần 70 bức tranh vẽ bằng bút chì, bút dạ, bút sắt, thuốc nước, phấn mầu của KTS Lê Văn Lân thực hiện trong nửa thế kỷ (bức đầu tiên vẽ năm 1962) , hay là những bài viết ghi lại những tình cảm  quý mến của các thế hệ KTS đã từng làm việc với nhau trải qua những năm tháng gian khó và hạnh phúc, hay là những nghiên cứu về  phố làng với những day dứt từ miền quê yêu dấu ….Càng sát tới ngày 27/ 4 , Các KTS Hà Nội lại gần nhau hơn trong những dịp về Nam Định, Thái Bình để trở lại với  những ngôi chùa cổ bên cạnh  làng nghề truyền thống.

>>> Ngày Kiến trúc Việt Nam

Ngày 24/4 /2013, tại trụ sở Hội liến hiệp Văn học nghệ thuật – 19 Hàng Buồm đã diễn ra lễ kỷ niệm “ Ngày Kiến trúc Việt Nam “. Cùng đến với Các hội viên Hội KTS Hà Nội có Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội – Nhà thơ Bằng Việt và các các vị lãnh đạo các hội Mỹ Thuật, Hội Múa, Điện ảnh, Các vị đại diện UBND Thành phố . Ngay trong ngày hội của giới KTS, Lãnh đạo Hội cũng không quyên nhắc nhở các đồng nghiệp cố gắng thực hiện tốt các đồ án Quy hoạch phân khu, các QH chi tiết , thiết kế đô thị , các sáng tác Kiến trúc sao cho Hà Nội ngày một Xanh, phát triển bền vững , đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Hội KTS Hà Nội đặt ra mục tiêu trẻ hóa lực lượng , nâng cao vị thế của Hội với xã hội, quan hệ với địa phương , trung ương và quốc tế . Thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội , thúc đẩy công tác nghiên cứu , lý luận , phê bình và truyền thông .

Ngay tại lế kỷ niệm cũng Khai mạc triển lãm các tác phẩm kiến trúc của các KTS Hà Nội . Ngày Kiến trúc Việt Nam của các KTS Hà Nội trở nên đặc biệt hơn khi các các KTS ngồi lại bên cây đàn ghita, kèn Hamonica và hát lên những bài ca tâm tình về “ những ngôi nhà cao cao mãi,  về Hà nội đó , từng là máu là hoa của bao đời ….”

Các thành viên trẻ tuổi còn phối hợp với bạn bè để có đêm gặp gỡ “Kiến trúc sư cộng đồng“ , họ ngồi lại với nhau, những mái đầu bạc hay xanh, những người bạn, những sinh viên và các thầy cô giáo, những người bạn báo chí và các bạn Thái Lan, Hàn Quốc…cùng chia sẻ những trải nghiệm  của mình về trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội ….

KTS Trần Huy Ánh 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more