Sáng 16/4 tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Chương trình Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948-27/4/2013); Công bố kết quả Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2012 và các hoạt động chuyên ngành khác do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Tham dự buổi lễ có KTS Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch Hội KTSVN, KTS Ngô Doãn Đức – PCT HKTS VN, KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh VP HKTS VN, cùng đông đảo báo chí và truyền hình tham dự. Đặc biệt chương trình được phát trên bản tin thời sự VTV1 vào 12h trưa và 18h30 tối cùng ngày.

     Cách đây 65 năm, ngày 27/4/2013, tại thôn Thản Sơn, Lập Thạch, Vĩnh Yên (nay là Vĩnh Phúc), dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Hội nghị thành lập Đoàn KTS Việt Nam, tiền thân của Hội KTS Việt Nam ngày nay, đã được tiến hành với sự có mặt của 8 KTS sáng lập. Hội nghị đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư động viên và căn dặn.

IMG_8086_1024x683

    Việc ra đời Đoàn KTS Việt Nam trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn của cuộc kháng chiến, đã thể hiện sự quan tâm và tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ đối với giới KTS, khẳng định vai trò, vị trí của KTS và tổ chức của giới KTS trong cuộc kháng chiến và công cuộc kiến thiết đất nước sau khi kháng chiến thắng lợi.

     65 năm qua, các thế hệ KTS Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những trang sử vàng truyền thống của Hội bằng tài năng sáng tạo, xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Ghi nhận công lao của giới KTS Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Hội KTS Việt Nam nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Độc Lập Hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Sao Vàng.

     Hội KTS Việt Nam là tổ chức Chính trị-xã hội-nghề nghiệp, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Bí thư T.Ư Đảng, thông qua Ban Tuyên giáo T.Ư và là thành viên của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

     Hội có quan hệ hợp tác với các tổ chức Kiến trúc lớn trên thế giới như Hiệp hội KTS Quốc tế U.I.A, Hiệp hội KTS châu Á ARCASIA và Hội KTS các nước như: Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Australia, Nhật bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thailand, Lào, Mianma, Singapore.v.v…

    Kỷ niệm 65 thành lập Hội KTS Việt Nam luôn ghi nhớ lời dạy của Bác trong thư Người gửi Hội nghị thành lập Đoàn KTS Việt Nam 27/4/1948, nguyện đoàn kết, đồng lòng, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng vươn lên xây dựng Hội ngày một vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho, góp phần xứng đáng vào công cuộc CNH-HĐH đất nước và xây dựng thành công nền Kiến trúc Việt Nam.

Gallery not found.

Thái Linh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Saint Gobain Vietnam Bosch e1566967057891
Saint-Gobain Việt Nam kí kết hợp tác cùng Tập đoàn Bosch

Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 27/8/2019, Tập đoàn Saint-Gobain và tập đoàn Bosch đã ký biên bản ghi nhớ Read more

ava 2 e1566377466382
Cuộc thi Thiết kế Nội thất “Nguồn Sáng Êm Dịu Kiến Tạo Không Gian”

Với mong muốn tạo ra những sân chơi bổ ích cho những kiến trúc sư tài ba cũng như những Read more

nha1m kienviet.net031
Cuộc sống trong căn nhà 1m2 duy nhất ở trung tâm Sài Gòn

Với diện tích 1 m2, căn nhà số 127A Võ Văn Kiệt, khu Chợ Gạo, phường Cầu Ông Lãnh, Quận Read more

224610baoxaydung 1 Copy
Quy định chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng

Nhằm lựa chọn phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả Read more

vtv xay thap truyen hinh cao nhat the gioi de lam gi 2090790 Copy
VTV xây tháp truyền hình cao nhất thế giới: Dân lợi gì?

Truyền hình thế giới đã và đang chuyển sang cáp, tín hiệu vệ tinh thì nhà đài cần chiều cao Read more

094852baoxaydung image010 Copy
14 công trình kiến trúc ấn tượng nhất năm 2016

Mới đây, tạp chí kiến trúc Arch Daily của Mỹ công bố những công trình kiến trúc ấn tượng nhất Read more