“Workshop Kiến Trúc”- một cụm từ lạ nhưng không quá mới với những ai đang học và giảng dạy,nghiên cứu về lĩnh vực kiến trúc. Thông thường workshop tại các nước trên thế giới là một hình thức làm việc theo nhóm ở một không gian tập trung sau khi được giao nhiệm và mục tiêu cụ thể. Thông qua đó sinh viên tự mình khảo sát thực tế để mang tính thực tiễn cao. Chính workshop là tiêu biểu cho việc “hoàn thành công việc trong khoảng thời gian quy định” một cách trực tiếp. Bên cạnh đó có giáo viên hướng dẫn riêng biệt cho mỗi nhóm.

Song song việc tìm hiểu và thực hiện ,phải có sự báo cáo tiến độ công việc liên tục theo từng giai đoạn của đề tài đã chọn. Từ đó tổng hợp kết quả đạt được để tiến hành báo cáo tổng kết ở cuối buổi Workshop. Đây là một cách học có thể nói hiện đại,thực tiễn hóa với lý thuyết, giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Trên tinh thần đó, một lần nữa Khoa KT-XD quyết định tổ chức một chương trình chuyên môn và cũng là lần đầu tiên cho 9 đội thi với gần 50 bạn sinh viên khoa Kiến trúc-Xây dựng: “workshop –Sinh viên Kiến Xây nghiên cứu khoa học” để “thực tế hóa” những cố gắng ngày đêm nghiên cứu của các đội nhóm trong thời gian qua để tìm ra giải pháp kiến trúc bền vững của những nhóm thí sinh thông qua việc làm mô hình tương ứng với đề tài mà các đội chọn để làm bài nghiên cứu. Với hình thức mới mẻ này,sẽ giúp các bạn sinh viên chứng minh được đề tài của mình không hề xa lạ với cuộc sống bằng cách xây dựng nó trên mô hình thực thụ. Hứa hẹn sẽ mang lại cái nhìn trực quan và rõ ràng nhất.

Thông tin chi tiết về chương trình:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/04/TIMELINE-CHƯƠNG-TRÌNH-workshop-–Sinh-viên-Kiến-Xây-nghiên-cứu-khoa-học”.doc” save=”1″]

*Chương trình diễn ra ngày 15/4-16/4/2013

Địa điểm: Họa thất lầu 4 -ĐH DL Văn Lang, Khoa Kiến trúc Xây dựng-45, Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Trịnh Thu Thủy (ban truyền thông) 0167.393.8848
Hồ Thành Phương (phó ban tổ chức): 01682.93.92.94
Mai Lê Ngọc Hà (Trưởng ban tổ chức):0915.816.415