“Ngôi nhà này được xây dựng với ý tưởng chính là tạo ra không gian mà con người sống trong đó có cùng nhịp đập với thiên nhiên. Dùng sự thay đổi theo mùa của một cái Cây kết hợp với Kiến trúc để điều tiết ánh sáng, không khí, màu sắc cho phù hợp với tiện nghi sống của con người theo thời tiết và qua đó, con người sẽ nhận thức Thiên nhiên rõ ràng hơn.” Trích giới thiệu về công trình trên website công ty V-Architecture.

Công trình: Nhà theo mùa

Văn phòng: V-Architecture Jsc.

KTS: Lê Lương Ngọc

Năm thiết kế: 1999

Website: https://v-arch.com.vn

1
Phác thảo về công trình
2
Mặt bằng tầng 1
3
Mặt bằng tầng 2
4
Mặt bằng tầng 3
5
Mặt bằng tầng 4
season-house-01
Mặt đứng
season-house-02
Mặt cắt

 


Chương trình KHÔNG GIAN XANH do Hội KTSVN, Đài truyền hình VTV3 cùng nhà tài trợ Sơn SPEC phối hợp thực hiện, được phát sóng trên kênh VTV3 lúc 10g45-11g00 vào các buổi sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Mời các KTS gửi công trình nhà ở có ứng dụng giải pháp xanh cho chúng tôi để tham gia vào chương trình truyền hình “Không gian xanh”. Mọi thông tin xin vui lòng liên lạc theo email: noidung@kienviet.net.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hqdefault
Video 02: Cảm xúc ngày 27/4

Trong video số 02 này chúng tôi (Kienviet.net) đã kịp thu được một số tâm sự của những KTS lão Read more

Video 03: Những khoảng khắc đáng nhớ

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong loạt sự kiện tổ chức chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam

23100 le ba thong
Video: chia sẻ kinh nghiệm của TGĐ công ty TTT Corporation

Lời BBT - Những chia sẻ những kinh nghiệm quản trị của anh Lê Bá Thông - TGĐ TTT Corporation Read more

One view of Bach Dang street Da Nang Vietnam Indochina Riverside scaled
Đà Nẵng: Cần nhiều những mảng xanh

Nằm trong tổng thể môi trường Đà Nẵng, quy hoạch cây xanh đang trở thành vấn đề bức thiết, đáng Read more

HN HoangDieu1
Những giá trị không thể đánh mất

Một dáng vóc mới của đất ngàn năm văn hiến đã hình thành. Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Read more

cof02
Lava: Phòng học của tương lai

Công ty kiến trúc có cơ sở ở Sydney, Stuttgart và Thượng Hải LAVA vừa thiết kế một mô hình Read more