Kienviet.net – Chiều ngày 3/4/2013 tại Hà Nội, các bạn KTS tình nguyện tới từ Thailand (Mr.”Tee” Sopawut Boonmahathanakorn) và Hàn Quốc (Boram Kim) đã đến thăm cộng đồng Hạ Đình với dự kết nối của chị Trần Minh Châu. Trước khi đoàn đến, KTS Trần Huy Ánh – thay mặt nhóm các KTS tình nguyện đã đặt vấn đề với bạn Huệ Phương, đại diện ACCD tại Hà Nội cùng phối hợp tiếp đón. Đây là dịp tốt để các bạn gặp gỡ, giao lưu và cũng là công bố những đóng góp của ACCD với vai trò “người mở đường” các hoạt động sống xanh tại Hạ Đình. Sau đó là thu hút tham gia các KTS, sinh viên tình nguyện cùng tham gia các hoạt động phối hợp với bà con Hạ Đình thực hiện dự án “Cộng đồng chung tay giám sát và bảo vệ không gian công cộng” dự án được trao giải và hỗ trợ kinh phí thực hiện bởi ban tổ chức VACI-2011 (quý vị có thể xem thêm trong website https://hadinhhomnay.org/ và đính kèm bản dự thảo đánh giá của cơ quan thẩm định dự án).

Kể từ 2013 các hoạt động của ACCD sẽ bàn giao cho nhóm KTS tình nguyện do Kiến trúc sư Trần Huy Ánh tiếp nhận và vận hành. Tại cuộc gặp gỡ, ACCD đã cử bạn Nguyễn Minh Hiếu tham dự và KTS Trần Huy Ánh đã giới thiệu KTS Nguyễn Chí Thành sẽ là người thường trực vận hành – kết nối các  KTS tình nguyện.

IMG_7239_1200x800

Cuộc tham quan đã diễn ra tốt đẹp khi các bạn tới gặp gỡ các  đại diện cụm dân cư 3A, 3B, 5B và cụm 6 …Ngay tại cuộc họp đầu năm này, các cụm dân cư đã đưa ra các sáng kiến chung tay hình thành và bảo vệ các KGCC tại địa bàn. Các KTS tình nguyện cũng đã cam kết sớm thể hiện các sáng kiến này thành các đồ án cụ thể trình UBND phường xem xét, đồng thuận hỗ trợ.

IMG_7245_1280x770

Sau cuộc  gặp gỡ với cộng đồng là cuộc trao đổi giữa các KTS tình nguyện quốc tế và các KTS, sinh viên tình nguyện (đến từ Đại học Kiến Trúc và ĐH Xây Dựng Hà Nội), các bạn đã cùng nhau đến những KGCC tại cụm 3B, ven hồ Hạ Đình để trao đổi thêm những kinh nghiệm và ý tưởng phối hợp cùng bà con phường Hạ Đình sẽ thực  hiện trong năm 2013. Cơ hội các KTS tình nguyện tham gia cùng cộng đồng để cải thiện KGCC tại Hạ Đình nói riêng hay mở rộng ra Hà nội và các địa phương khác còn rất nhiều, rất mong sự chung tay của các bạn Kiến trúc sư, Kỹ sư, các nhà hoạt động xã hội, môi trường …Chúng tôi sẽ tìm mô hình phù hợp để đón nhận sự tham gia của các bạn. 

Giới thiệu về dự án Cộng đồng chung tay giám sát và bảo vệ không gian công cộng

Dự án ‘Cộng đồng chung tay giám sát và bảo vệ không gian công cộng’ nhằm mục tiêu công khai và minh bạch hoá quỹ đất chung trong cộng đồng dân cư. Thông qua các hoạt động dự án như tập huấn, tuyên truyền pháp luật, toạ đàm với lãnh đạo địa phương, người dân sẽ được cung cấp thông tin thế nào là không gian công cộng, quy hoạch đô thị, giám sát cộng đồng – quyền và thực hiện quyền giám sát như thế nào… Mặt khác, trong quá trình thực hiện dự án, người dân sẽ trực tiếp tham gia khảo sát các không gian công cộng trong địa phương đồng thời tự lập kế hoạch để duy trì – bảo vệ các không gian đó với sự giúp sức của các chuyên gia pháp luật, qui hoạch đô thị.

map

 

KTS Trần Huy Ánh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Khóa đào tạo quốc tế về quản lý dự án và quản lý xây dựng của ĐHTH Cincin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nâng cao năng lực quản lý dự án và quản lý Read more

ConDaoMap
Cuộc thi ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more