Ngôi nhà Millard hiện đang được rao bán với mức giá 4,49 triệu USD (tương đương 94,06 tỷ đồng). Thị trường bất động sản quốc tế có vẻ đang dần khôi phục lại sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Minh chứng là những căn nhà đắt tiền đã trở lại thị trường thế giới và tìm kiếm chủ nhân mới cho mình.

Alice-Millard-House-00-750x459

Ngôi nhà mô-đun Millard này nằm ở Pasadena, California. Nó được xây dựng từ năm 1923 theo thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng thời bấy giờ Frank Lloyd Wright. Khi đó ngôi nhà trị giá 17.000 USD. Người kiến trúc sư đã sử dụng các khối bê tông để dựng căn nhà. Ông tin tưởng rằng phương pháp sáng tạo của mình sẽ giúp cắt giảm chi phí xây dựng.
image_gallery (1)
Những khối bê tông mà Wright sử dụng đều được khắc hình chữ thập và họa tiết hình vuông, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà. Ngôi nhà Millard được Wright đặt tên là “La Miniatura” với diện tích hơn 4.230m2, bao gồm 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm.
Đây sẽ là một ngôi nhà lý tưởng dành cho ai yêu thiên nhiên. Khu vườn cũng là tác phẩm thiết kế của Wright, lấy cảm hứng từ chuyến đi Nhật Bản của ông. Ngoài ra căn nhà còn có 2 phòng bếp, 1 phòng cho người phục vụ, 1 bể bơi và lò sưởi.
image_gallery
Đây là ngôi nhà mô-đun đầu tiên được xây dựng và do đó nó được liệt kê trong Sổ đăng ký quốc gia Hoa Kỳ về Di tích lịch sử.
Kiến trúc sư Wright sử dụng tối đa nguyên vật liệu thiên nhiên có thể, vì vậy kết cấu căn nhà rất hòa hợp với không gian tự nhiên xung quanh. Ông được biết đến bởi sự quan tâm tới kiến trúc sử dụng nguyên liệu chế tạo từ tự nhiên.
6a00d8341c630a53ef01538efff8ce970b-600wi Millard House 10450005
Modul được sử dụng
Năm 1926, con trai của ông, Lloyd Wright, đã bổ sung thêm một studio riêng. Do đây là thử nghiệm đầu tiên với phương pháp mới, nên đã phát sinh một số sai sót như việc bị thấm nước mưa. Tầng hầm ngập đầy nước bùn và cả phòng ăn cũng bị ngập. Wright đã nghiên cứu lại tất cả các vấn đề này và có những thay đổi phù hợp để ngôi nhà thoát khỏi tình trạng đó.
Cũng với phương pháp tương tự Wright đã thiết kế thêm một vài ngôi nhà khác ở Hạt Los Angeles. Tuy nhiên, giới thuyền thông lúc đó lại phê bình thiết kế và việc thi công căn nhà vì cho rằng nó không phù hợp với một người giàu có.

Theo NDHMoney

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more