Khám phá văn minh sông Hồng

65

Với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”, cuộc thi và triển lãm ảnh toàn quốc đã chính thức được phát động tại Hà Nội nhằm giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước đời sống, văn hóa, con người, phong cảnh cách tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.

images648908_AnhHopbaonamdulich

Cuộc thi do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở V Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hải Phòng phát động, là một trong những hoạt động góp phần vào mục tiêu quảng bá, phát triển du lịch vùng, miền nói riêng, Việt Nam nói chung. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật làm phong phú thêm chủ đề “Văn minh sông Hồng” tại Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải phòng 2013.

Quan trọng hơn cuộc thi góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân, xây dựng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo Ban Tổ chức, đối tượng tham gia là mọi công dân Việt Nam; các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Ban Thư ký (có thể gửi tác phẩm tham dự triển lãm nhưng không được tham dự giải thưởng).

Nội dung các tác phẩm tham gia phải thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng.

Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng được in trên giấy ảnh, không dán lên bìa cứng, không ép Plastic. Ảnh dự thi được sáng tác từ năm 2008 trở lại đây, chưa được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ nghệ thuật.

Kích cỡ ảnh: 30x40cm hoặc 30x45cm (nếu là ảnh Panorama chiều dài nhất không quá 45 cm) kèm theo 01 đĩa CD hoặc DVD chứa các file ảnh dự thi (dung lượng khoảng 2Mb, ghi rõ tên tác giả, tác phẩm).

Thời gian nộp hồ sơ từ 24/6 đến 28/6/2013 gửi về Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội (Email: [email protected]).

Triển lãm dự kiến trưng bày tại thành phố Hải Phòng vào tháng 8/2013, trong năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.

Trang Nguyễn – Kienviet.net