Mời KTS tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

314

Thực hiện Nghị quyết 563/NQ-UBTVQH13 ngày 21/01/2013 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 239/QĐ-TTg ngày 28/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Hội KTSVN tổ chức tiến hành lấy ý kiến góp ý trong giới nghề và tiến hành Tọa đàm về Luật Đất đai sử đổi.

Đây là một trong những nhiệm vụ thể hiện trách nhiệm của Hội Kiến trúc sử Việt Nam trong vai trò là một Hội tổ chức nghề nghiệp chính trị xã hội với quốc gia, nhưng đồng thời việc tham gia vào đóng góp ý kiến cho Luật này cũng vì mối liên quan trưc tiếp giữa Luật và công tác hành nghề và hoạt động của giới Kiến trúc sư tại Việt Nam.

Đất đai là một trong những yếu tố bên cạnh vàng và ngoại tệ là yếu tố tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản của Việt Nam. Thời gian qua, trong cảnh thị trường bất động sản lao dốc, khiến ngành xây dựng lao đao và giới kiến trúc sư phải  đương đầu thêm với vấn đề nguồn việc do sự thu hẹp của thị trường tư vấn thiết kế bên cạnh vấn đề thủ tục hành chính phức tạp.

Việc tham gia góp ý vào Dự thảo Luật đất đai sửa đổi là một cơ hội cho KTS có thể tác động vào luật,  góp phần làm môi trường tư vấn thiết kế lành mạnh và phát triển hơn.

Thời gian Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhận tại liệu góp ý bằng văn bản tới ngày 28/03/2013 &  Hội đồng thời tổ chức Tọa đàm về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) tại Văn phòng Hội vào lúc 9h00 ngày 01/04/2013.

giay-moi-gop-y
[gview file=”http://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/03/20835-Noi-dung_DuthaoLuatDatdaisuadoi.doc” save=”1″]

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng