Ngôi nhà độc đáo này được thiết kế bởi Sudio SO, còn được biết đến như là Situation-based Operatio. Với tên gọi Wonderwall, nó bao gồm một loạt các phòng cả trong nhà và ngoài trời được gấp xung quanh một hàng tường gạch dày và chắc chắn.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_7

Căn nhà được tổ chức trên các cốt cao độ khác nhau giải quyết vấn đề sườn dốc của địa hình. Cầu thang nằm rải rác xung quanh các phòng để tạo các tuyến lưu thông khác nhau giữa các tầng.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_35sq

 “Ngôi nhà về cơ bản là một không gian sống”, kiến trúc sư Narong Othavorn. “Nó có một mặt bằng rộng và không gian mở giữa trong nhà và ngoài trời, với bức tường lớn cắt qua địa hình hiện có để tạo ra những cảnh tuần tự, tiếp xúc với không gian và các chức năng khác nhau”.

Hồ bơi nằm ở tầng cao nhất, kẹp giữa phòng ngủ chính và phòng tắm. Bức tường bằng kính trên mặt tiền của cả hai phòng tạo tính đối thoại qua làn nước.

“Tôi chỉ muốn sở hữu nó để có thể tắm ngay sau khi bơi”, Othavorn nói.
Hàng rào bao quanh cụm phòng để ánh sáng đi vào, nhưng cũng đảm bảo sự kín đáo từ phần còn lại của ngôi nhà.

Phòng ngủ có thể được nhìn thấy ngay khi bước vào công trình, nhưng chỉ có thể được tiếp cận ở “cảnh” cuối cùng bằng cách đi qua một “nhà cầu” nhỏ tương tự phòng khách và bể bơi “. Othavorn. “Nhà cầu” phòng khách và phòng ăn cũng nằm trên tầng cao nhất, một nhà bếp ngoài trời có mái che và phòng khách ở cốt thấp hơn.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_19

Một sân thượng vuông bao gồm một mái nhà và được thiết kế để gập đôi như một rạp chiếu phim ngoài trời. Bảng vật liệu của kiến trúc sư bao gồm gạch đất sét đỏ, bê tông trần và trang trí gỗ. Bức tường kính được làm từ các tấm kính xếp lớp được nối bằng bản lề để mở khi cần thiết. Những căn nhà mang đặc trưng Thái lan khác bao gồm một căn hộ Bangkok với một phòng tắm ngoài trời và đổi mới một hai cửa hàng buôn bán truyền thống.

Dezeen_Wonderwall-by-SO_34 Dezeen_Wonderwall-by-SO_32 Dezeen_Wonderwall-by-SO_30 Dezeen_Wonderwall-by-SO_27 Dezeen_Wonderwall-by-SO_22 Dezeen_Wonderwall-by-SO_19 Dezeen_Wonderwall-by-SO_15 Dezeen_Wonderwall-by-SO_9 Dezeen_Wonderwall-by-SO_5 Dezeen_Wonderwall-by-SO_3 Dezeen_Wonderwall-by-SO_2sq

Dezeen_Wonderwall-by-SO_38
Mặt bằng tổng thể
Dezeen_Wonderwall-by-SO_39
Mặt bằng tầng 1
Dezeen_Wonderwall-by-SO_40
Mặt bằng tầng 2

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Trang Sei – Kienviet.net

Dịch từ Dezeen