Tạp chí Kiến trúc: số 01.2013

260

bia-xuan-quy-tyBạn đọc thân mến!

Tạp chí Kiến trúc số 01/2013 trên tay quý bạn đọc như một lời chào Xuân mới nồng nhiệt – với bao hy vọng và niềm tin cho những điều tốt đẹp nhất trong năm Quý Tỵ.

Cung chúc Tân Xuân, trời đất giao hòa bao nỗi niềm cũ – mới. Câu chuyện bảo tồn di sản – Cuộc gặp gỡ Mùa thu của Hội KTS Việt Nam với rất nhiều ý kiến chia sẻ của các chuyên gia, nhà văn hóa, lịch sử, khảo cổ… là nội dung đặc biệt của Tạp chí số này. Với những câu chuyện về di sản kiến trúc đô thị TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Kiến trúc số 1/2013 được kỳ vọng trở thành điểm kết nối giữa quá khứ – hiện tại và tương lai của đô thị Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh, trong đó, sự tiếp biến văn hóa, tiếp nối truyền thống được coi là điểm nhấn quan trọng tạo nên bản sắc cho đô thị hiện đại này trong tương lai.

Ngày xuân, những câu chuyện mạn đàm về kiến trúc dường như nồng đượm hơn trong sắc xuân đang bừng lên tươi mới. Những mái chùa quê, những dự án mới, những vùng đất đang khởi sắc… sẽ mang đến cho bạn đọc những cảm xúc vừa lạ, vừa quen – cứ ngỡ như hoa đào năm ngoái còn đang cười đón gió đông của Tết năm nay đã cận kề…

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh KTS Huỳnh Tấn Phát – KTS tài danh đất Sài Gòn và là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam thời chống Mỹ, Tạp chí Kiến trúc xin trân trọng giới thiệu chân dung và tác phẩm của Ông như một lời tri ân đối với những đóng góp của Ông cho đất nước nói chung và nền kiến trúc nói riêng.

Cuối cùng, một “New York không đêm” sẽ đưa bạn đọc đến với một TP hiện đại bậc nhất thế giới, nhưng vẫn tiềm ẩn một góc của quá khứ – về Việt Nam và những ký ức của một thời…
Như mùa Xuân ấy, đang “chín” dần lên trong bao sắc màu, Tạp chí Kiến trúc số 1/2013 là món quà tinh thần dành tặng cho bạn đọc gần xa – những KTS, những nhà đầu tư… đã luôn ủng hộ Tạp chí trong những năm qua. Xin dành tặng tất cả lời chúc đầu năm mới An khang – Thịnh vượng!

TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

[gview file=”http://kienviet.net/wp-content/uploads/2013/02/Muc-luc.doc” height=”700px”]

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng