Ý tưởng bắt nguồn từ hàng loạt các thí nghiệm với những vật dụng thông thường hàng ngày. Nhà thiết kế đã chụp lại những hình ảnh khi chúng đang xoay tròn với mục đích tạo ra các hình dáng mới. 

image_gallery

Những vật dụng được Tammsalu sử dụng trong các thí nghiệm của mình là giày, kính đọc sách, cốc, bình, dĩa, điều khiển, v..v.. – đồ vật có thể tìm thấy ở bất cứ gia đình nào. Cô đã chụp lại những hình ảnh khi chúng đang xoay tròn và cảm thấy ấn tượng với các hình dáng được tạo ra khi chúng quay. Đó là những hình dáng mờ ảo nhiều tầng nhiều lớp. Nhưng Tammsalu chia sẻ rằng cô không thực sự hài lòng với kết quả này và băn khoăn làm thế nào để khiến cho đường viền và những hình dáng đó rõ ràng hơn.
image_gallery (1)
image_gallery (2)
Cô đã thử nghiệm riêng rẽ từng đồ vật và ghép nhiều đồ vật lại bằng cách xếp chồng chúng lên nhau. Kết quả là hình dáng và đường viền trở nên rõ nét hơn rất nhiều. Cũng từ đó mà cô nhận ra vô số khả năng. “Tôi có thể tạo ra những chiếc bát đựng hoa quả từ các loại quả, cái chụp đèn từ bóng đèn, ghế đẩu từ những chiếc giày và nhiều hơn thế nữa. Sau khi hình thành nên các hình dạng, tôi chọn ra những hình phù hợp với nhau nhất, nhưng được tạo nên từ các đồ vật khác nhau.” Tammsalu đã biến đổi kích thước của các hình mẫu ban đầu để thiết kế nên một bộ sưu tập đèn hoàn hảo.
image_gallery (3)
image_gallery (4)
image_gallery (5)
image_gallery (6)
image_gallery (7)
Xem thêm thông tin chi tiết và các thiết kế khác của Johanna Tammsalu tại đây.

Theo NDHMoney – Nguồn: Johannatammsalu.com

Bình luận từ Facebook