Ngôi nhà dành cho người yêu nghệ thuật tại Stuttgart, Đức

193

Tọa lạc tại một khu rừng ở phía Nam Stuttgart, Đức, căn biệt thự được chúng tôi giới thiệu dưới đây được thiết kế kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất, theo yêu cầu chủ nhà – một quý bà yêu nghệ thuật và gia đình.

Thông tin dự án:
Tên dự án: SU House
Địa điểm: Stuttgart, Germany

Thiết kế: Alexander Brenner Architekten
Địa điểm: Stuttgart, Tây Nam Đức
Diện tích khu đất: 2.125 m²
Diện tích xây dựng: 640 m²
Không gian hữu ích: 330 m²

Ảnh: Zooey Braun, Stuttgart
Năm: 2012

su-house-a310113-z12

Ý tưởng chủ đạo ở căn biệt thự là sự dung hòa 2 yếu tố được tạm thời định nghĩa là “cũ – mới”, lối vào dẫn tới một khu vườn với hồ nước, một patio thiết kế kiểu truyền thống. Ngôi nhà còn có hướng tiếp cận từ phía Bắc.

su-house-a310113-z1

Sảnh vào được bố trí một bàn ăn lớn dành cho những bữa tiệc với khoảng không gian thông tầng và chiếu sáng tự nhiên từ giếng trời.

su-house-a310113-z7

Góc phải sân thượng là một mảng trần kính có thể tháo rời dễ dàng, không gian mở sau khi được tháo dỡ phần mái có thể tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cùng thiên  nhiên. Căn bếp thì ngược lại, thiết kế khép kín, sử dụng cửa trượt để không gian gọn gàng hơn.

su-house-a310113-z11

Không gian phòng khách trông an toàn và thân thiện hơn với một lò sưởi và mảng kính lớn, không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên với những bức tranh và các tác phẩm điêu khắc quý giá do chủ nhà sưu tập, vẽ. Từ một phòng làm việc nhỏ ở phía Nam, du khách có thể đia qua một cầu thang và tới studio nhỏ, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tiếp đó là khu vực hồ bơi và spa. Thêm một điểm độc đáo của căn nhà, phòng xông hơi được thể hiện bằng tông màu ấm, đỏ và vàng.

su-house-a310113-z14su-house-a310113-z5

Ở tầng 2, tất các các phòng ngủ, phòng tắm đều bố trí quanh phòng trừng bày bố cục ở khu trung tâm. Phòng ngủ lớn hiện đại, được bố trí lò sưởi. Tại đây, mỗi phòng thay đồ, phòng tắm được thiết kế như một “khu vực tư nhân”. Sân thượng với tầm nhìn rộng bố trí phía trước phòng ngủ, mang lại góc nhìn toàn dặm về phía Tây Nam.

su-house-a310113-z2 su-house-a310113-z8 su-house-a310113-z9 su-house-a310113-z13 su-house-a310113-z14 su-house-a310113-z15 su-house-a310113-z16 su-house-a310113-a4

Mặt bằng tầng 1

su-house-a310113-a3 Mặt bằng tầng 2su-house-a310113-a2 Mặt bằng tầng 3su-house-a310113-a1

Mặt bằng tổng thể

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ e-architect)