Vượt qua cả chuẩn mực của thiết kế xây dựng, Trung tâm thương mại phức hợp Le Yuan Thiên Tân là một nơi đáng sống. Nơi mà thiên nhiên, văn hóa, thời trang và giải trí, giao tiếp xã hội chiêm niệm trong sự hài hòa. Cốt lõi của ý niệm thiết kế là chiến lược phát triển  khu thương mại phức hợp mở ra bao quát các hoạt động văn hóa và tiện nghi tự nhiên, kết hợp với hoạt động của Nhà hát Zhong Hua (một cách gọi khác của Trung Quốc).

Thông tin dự án

Kiến trúc sư: tvsdesign
Địa điểm: Thiên Tân, Trung Quốc
Diện tích: 213,324 m2
Ảnh:  tvsdesign 

Property of TVS, Inc.

Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất toàn cầu tvsdesign thiết kế Mall Galaxy với nhiệm vụ đưa nơi đây trở thành trung tâm thương mại uy tín nhất, nằm trong Trung tâm văn hóa mới của Thiên Tân. Trung ày vừa mở cửa vào tháng 10 năm 2012, với tổng diện tích 360.000m2, đây là 1 trong 5 khu phức hợp kinh doanh lớn nhất Trung Quốc, với hơn 80% gian hàng cho thuê vào mục đích bán lẻ..

Dự án được thực hiện sau khi tvsdesign chiến thắng trong một cuộc thi thiế kế được chính phủ bảo trợ năm 2009, nhóm nghiên cứu đã chiến thắng sau khi đưa ra ý tưởng công trình độc đáo, năm ở phía Bắc khu văn hóa. Thiết kế mở ra khu vực diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, khu vực lớn dành cho người đi bôn bao gồm các đường dạo lớn, liên kết với bảo tàng và nhà hát lớn ở phía đông, phòng trưng bày nghệ thuật và thư viện ở phía Nam.

Property of TVS, Inc.

Khu bán lẻ có 5 tầng, lên tới độ cao 30m, được gắn kết với khu vực tàu điện ngầm và bãi đỗ xe ngầm lân cận. Khu vực nội thất được chia khá độc đáo: Mặt trời, Mặt trăng, Sao, Trái Đất, mỗi khu vực hình thành dựa trên một tính năng độc đáo, với những cơ hội mua sắm và ăn uống đa dạng.

Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc. Property of TVS, Inc.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook