Tọa lạc tại một khu đất bên đường trong khu vực nhiều bungalow tại Singapore, công trình hấp dẫn với tên gọi Sun House được thiết kế bởi  Guz Architects.

Theo mô tả của các kiến trúc sư, ngôi nhà thiết kế tương đối nhỏ gọn mà tinh tế. Vẫn là cấu trúc chữ L, tuy nhiên ở đây căn nhà được lùi về sát phần sau khu đất, để khoảng trống giữa đường cái và căn nhà tạo thành một khoảng sân riêng, đây là không gian mở, vừa có tác dụng tối đa hóa tiềm năng khu đất, vừa tạo không gian chuyển tiếp giữa tĩnh (căn nhà) và động (đường, bungalow xung quanh).

Roof-planting_1368x1200

Roof-garden_1600x1001

Hồ cảnh và bể bơi là điểm nhấn lớn nhất cho không gian ngoài nhà, mang tới cảm giác thanh bình, mát mẻ. Những “đảo nhỏ” trồng cây là điểm nhấn thị giác, tạo một lưu tuyến xanh điểm xuyết khắp khu vườn.

Vẫn là phong cách đã định hình với mái xanh, vật liệu quen thuộc, tuy nhiên ở Sun House Guz Architects đã tạo sự khác biệt. Với vị trí sát đường căn nhà cần thỏa mãn tầm nhìn bao quát ra phía sân vườn và đường cái, mặt khác đảm bảo sự riêng tư. Từ đó, ở dưới phần mái đua ra KTS đưa ra giải pháp bố trí một tầng lửng, sử dụng các lan can kính ở mặt hướng ra vườn, phía sau là các lam chắn nắng bằng gỗ, giải pháp này vừa tạo tầm nhìn rộng, vừa tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Modern-pool-design_1600x1055 Modern-planting_1103x1200

Các kiến trúc sư cho biết, chủ sở hữu của ngôi nhà là người có tư tưởng tân tiến, yêu thích cái đẹp và chịu nhiều ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc, chính vì vậy, ông muốn ngay từ ngôi nhà của mình, nó cũng phải là một khối điêu khắc có giá trị mà không kém phần quyến rũ.

Nhiều loại vật liệu giống nhau được sử dụng trong và ngoài ngôi nhà, mang tới sự đối thoại của nhiều không gian với nhau, loại bỏ tính hạn chế về tầm nhìn, ở mọi vị trí, luôn là sự thân quen.

Modern-landscaping_1041x1200 Mezzanine-landing_1600x1004 Glass-balustrade_1303x1200 Garden-pool_824x1200 Garden-lawn_1600x863 Exterior-staircase_919x1200 Dual-level-home-design_1304x1200 Contemporary-outdoor-space_1600x957 Contemporary-garden-spaces_1600x1001 Contemporary-garden_1374x1200 Contemporary-home_1600x647

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Thái Linh – Kienviet.net

(Dịch từ Home-designing)  

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more