Nhà cộng đồng Suối Rè – được WAN chọn là Công trình của tuần

431

Vừa qua tạp chí Kiến trúc nổi tiếng thế giới World Architecture News công bố công trình Nhà cộng đồng Suối Rè là Project of the Week . Đồng thời trong chương trình Bầu chọn Building of the Year của Website Kiến trúc có đông người truy cập nhất- Archdaily.com-  công trình Nhà cộng đồng Tả Phìn của Công ty Kiến trúc 1+1>2 lọt vào top 5 mục Công trình cộng đồng.

Hai công trình trên nằm trong loạt dự án hướng tới phục vụ cộng đồng và mang tính xã hội cao của công ty Kiến trúc Quốc tế (1+1>2), công trình Nhà cộng đồng Suối Rè cũng đã từng đoạt một loạt giải thưởng quốc tếquốc gia trước đó. Công trình Nhà cộng đồng Taphin nằm trong một dự án liên kết của 1+1>2 với một số tổ chức NGO tại Việt Nam với mục đích tạo nên một điểm tập trung văn hóa, kinh tế cho cộng đồng người Dao đỏ tại Taphin.

Công ty Kiến trúc Quốc tế (1+1>2) đang theo đuổi hướng phát triển nhà cộng đồng, nhà ở xã hội tại Việt Nam và bước đầu được cộng đồng Kiến trúc trong nước & thế giới ghi nhận. Rõ ràng “Kiến trúc không chỉ được xác định bởi khối tích công trình mà còn được định nghĩa bởi một tầm nhìn văn hóa.” 

Kienviet.net

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng