Ngôi nhà Z house của văn phòng kiến trúc Stafford

173

Một nguyên tắc trong thiết kế đó là đem đến sự thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình, tạo ra một môi trường bình yên. Với sự phong phú của ánh sáng tự nhiên và ánh mặt trời, những không gian được đan xen với thiên nhiên thông qua việc sử dụng sân vườn, giếng trời.

81b7a9b5ce4622e9b0721bcfdde7125a

Ngôi nhà Z House do văn phòng kiến trúc Bruce Stafford thiết kế với không gian lưu thông hai tầng, cho phép sự kết nối giữa các không gian nhưng đồng thời cũng vẫn duy trì được sự riêng tư. Không hề có tầm nhìn ra bên ngoài, ngôi nhà tạo ra khung cảnh của riêng nó và chiều sâu của không gian thông qua việc sử dụng các không gian kết nối với cảnh quan. Những không gian này được thiết kế để nắm bắt những chất lượng khác nhau của ánh sáng tự nhiên, tạo ra tấm thảm chuyển dịch như thể ngôi nhà phản ứng với ánh sáng mặt trời thay đổi. Ngôi nhà trung tâm là hiện thân của độ bền, sự tin cậy – nó là nơi an toàn cung cấp neo thuyề n bảo vệ cho các yếu tố nhẹ hơn. Phần hộp gỗ với các đường cong và được ngăn cách bởi ánh sáng thuỷ tinh chiếu xuyên qua trung tâm ngôi nhà.

801fe4ecd115d699b60910aa88b504e5 642949968e6fb9767544cd7bed278f9c caf7a44faf7452338b6b8a23a6738063 d1de9106cdf83d6cd6abc8b56fca8e9a e7b07d4f121a94c2904a753693193f24

Theo SGTT