Kiến trúc sư Rem Koolhaas vừa qua đã được xác nhận  là quản lí mới của Venice Architecture Biennale 2014, và mong muốn sử dụng cơ hội này để chuyển đổi “những yếu tố cơ bản của kiến trúc”.

“Chúng tôi muốn tạo một cái nhìn mới về những yếu tố cơ bản của kiến trúc – đã được sử dụng bởi bất kỳ kiến trúc sư nào, ở bất kỳ lúc nào, vào bất cứ lúc nào để xem nếu chúng ta có thể khám phá ra điều mới lạ của kiến trúc” – Koolhaas – đồng sáng lập của OMA nói.

Trong cuộc họp được tổ chức mới đây, hội đồng kiến trúc Venice Biennale cám ơn David Chipperfield, giám đốc VNB năm 2012 vì kết quả thành công của sự kiện thứ 13 trước khi chào mừng Koolhaas là giám đốc của VAB thứ 14.

Paolo baratta – Chủ tịch Biennale kết luận : “Triển lãm kiến trúc của Biennale ngày càng có tầm quan trọng trên trường quốc tế. Remkoolhaas, một trong những nhân vật quan trọng nhất trong giới kiến trúc ở thời đại chúng ta – đã dựa trên tất cả các công trình của ông và các kiến trúc sư nổi tiếng hiện tại,  đã chấp nhận tham gia vào cuộc nghiên cứu khác và tại sao không thay đổi suy nghĩ của chúng ta ?”

Nhiều nguồn tin cho rằng Koolhaas được bổ nhiệm vào tháng8, sau khi thư kí giám đốc năm 2012 của Bieanale là KieranL tiết lộ “chắc chắn Rem Koolhaas sẽ được bổ nhiệm lần tới”.

Koolhaas đã được trao giải Sư tử vàng cho thành tựu trọn đời tại Bienale 2010, trong khi năm 2012 OMA đã trình bày một cuộc triển lãm các tòa nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sư của địa phương trong những năm 1960 và 1970.

Dezeen đã quay một vài bộ phim với Koolhaas, bao gồm phần giới thiệu của ông về OMA, Trung tâm văn hóa đương đại ở Moscow và một loạt phim quay tại triển lãm ở Barbican London – Xem các bộ phim tại đây:

 

Nguyễn Trang – Kienviet.net /Dịch từ Dezeen

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more