Đây là một phần mềm cho Ipad giúp các nhà thiết kế có thế phác thảo ý tưởng mọi lúc mọi nơi. Phần mềm này sử dụng những dữ liệu hiện trạng thực tế hỗ trợ người dùng ra quyết định trong giai đoạn đầu thiết kế. Quan trọng hơn nữa là phần mềm này có thế đồng bộ hóa dữ liệu thông qua điện toán đám mây, từ đó có thể sử dụng phần mềm Autodesk Revit để tinh chỉnh.
Ý tưởng
Nhóm phát triển chia sẻ ý tưởng xây dựng phần mềm dành cho IPad này: “Qua quá trình xây dựng phần mềm khác của Autodesk là Vasari, nhóm phát triển đã có rất nhiều trao đổi với các kiến trúc sư về giai đoạn thiết kế ý tưởng và nhận ra một vấn đề: các thiết bị di động (đặc biệt là Ipad) có khắp mọi nơi. Những nhà thiết kế đã và vẫn đang sử dụng các phần mềm phác thảo và vẽ để lên ý tưởng cho mình, nhưng cũng như 2D CAD những ý tưởng này thường không thể tiếp tục phát triển trong mội trường BIM. Chính vì vậy chúng tôi đặt ra một câu hỏi: “Liệu chúng tôi có thể xây dựng một phần mềm để những nhà thiết kế có thể phác thảo ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà ý tưởng bật ra ?” Một câu hỏi khác nảy sinh tiếp theo: ” Liệu những phác thảo này có thể nhúng một cách trơn tru vào quy trình BIM ? ”

Đa số những nhà thiết kế cao cấp mà chúng tôi đã từng gặp đều không bao giờ động tới Sketchup và Revit. Điều này dẫn tới là rất nhiều người trong số họ sẽ không quen với sự thay đổi của công nghệ phần mềm thiết kế, thay vào đó là họ sử dụng sổ tay & bút vẽ. Một thực tế là, các nhà thiết kế này thường xuyên di chuyển: ra công trường, gặp gỡ khách hàng ..vv..vv…do đó họ lại càng không dễ nắm bắt công nghệ thiết kế. Cuối cùng chúng tôi quyết định phát triển một phần mềm cho Ipad mà Matt Jezyk – Trưởng dự án của chúng tôi gọi là phần mềm “mô hình 10 phút”

Hiện tại sản phẩm đã ra phiên bản đầu tiên, tuy nhiên mới chỉ có đơn vị Imperial mà chưa có hỗ trợ đơn vị Metric. Tuy nhiên với sự tiện lợi của sản phẩm này tôi tin sẽ sớm có những tính năng mới phù hợp với những yêu cầu của người dùng Việt Nam.

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng phần mềm này

Lời người viết: Công nghệ thiết kế thực sự đang thay đổi chóng mặt và chúng ta, những người làm thiết kế, có chấp nhận thực tế này không cũng không quan trọng, chỉ có vấn đề là một lúc nào đó bạn nhận ra mình “không thể kết nối”, lúc đó thì đã muộn. Nhanh chân lên các kiến trúc sư !

Thông tin chi tiết về phần mềm có đăng tại trang https://autodeskformit.com

Bạn có thể tải về từ Itune tại đây

Vương Đạo Hoàng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more