Lại Thị Diệu Hà là một trong những nữ nghệ sĩ trình diễn hứa hẹn và nhiều năng lượng nhất Việt Nam. Tác phẩm mới nhất của cô được trưng bày tại sân Viện Goethe được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tĩnh lặng của loài côn trùng. Cô muốn nắm bắt lấy sự mong manh và thoáng qua của chúng, mô phỏng và lưu giữ vẻ đẹp đó. 

rrr

Phần trình diễn/sắp đặt nằm trong dự án nghệ thuật quốc tế mang tên „Những chân trời có người bay”, được tổ chức bởi Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản, với sự góp mặt của Viện Goethe là đối tác của dự án. Trong „Những chân trời có người bay”, Lại Thị Diệu Hà làm việc với chất liệu vải và thiết kế ra các bộ quần áo như những tác phẩm điêu khắc. Từ khia tốt nghiệp trường Đại học mỹ thuật Việt Nam, cô tham gia rất nhiều các hoạt động nghệ thuật tự do, ở cả Nauy và Nhật Bản, và mới đây là dự án “IN:ACT” ở Nhà Sàn (2010; 2011). Trong các tác phẩm của mình, Lại Thị Diệu Hà luôn đề cập tới bản năng và giới tính người phụ nữ.

Với tiêu đề „Tổ hợp bám”, Viện Goethe trân trọng giới thiệu triển lãm sắp đặt nghệ thuật của nữ nghệ sỹ Lại Thị Diệu Hà tại sân vườn của Viện.

Liên hệ:
Pham Thi Kim Chung (Ms)
Culture Department
Goethe-Institut Hanoi
56-58 Nguyen Thai Hoc | Hanoi | Vietnam
Tel: +84 4 3734 22 51/52/53 (ext.14) | Fax: +84 4 37342254
Email: kimchung.pham@hanoi.goethe.org
Website: www.goethe.de/vietnam
www.facebook.com/pages/Goethe-Institut-Hanoi

Tin từ Goethe