Sau khi tham dự Hội nghị “Bồi dưỡng, chăm sóc tài năng VHNT trong thời kỳ mới” do Liên hiệp các Hội VHNTVN tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã có chuyến công tác tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long từ ngày 21 đến 23/11/2012.

   Tại các địa phương trên, Chủ tịch đã được lãnh đạo Sở Xây dựng, Hội KTS địa phương nồng nhiệt đón tiếp trong không khí ấm áp tình đồng nghiệp. Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đã làm việc với Ban Chấp hành Hội KTS và gặp gỡ thân mật anh chị em KTS trong tỉnh. Chủ tịch đã thông báo nhanh với các KTS về Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội vừa diễn ra  ngày 17/11 vừa qua tại Phú Quốc (Kiên Giang) và Chương trình Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTS Việt Nam (4/1949-4/2013) cùng các hoạt động khác của Hội trong năm 2013. Lắng nghe những tâm tư của KTS trong hoạt động nghề nghiệp, Chủ tịch đã chia xẻ những khó khăn hiện nay khi chúng ta chưa có Luật KTS và tình hình kinh tế của đất nước. Về hoạt động của các Hội cơ sở, Chủ tịch cho rằng, Ban Chấp hành cần đổi mới phương thức hoạt động với nội dung thiết thực phù hợp với thực tế hành nghề tại địa phương và thu hút sự tham gia của các KTS, nhất là KTS trẻ. Chủ tịch nêu rõ, Hội phải thực sự là mái nhà chung ấm áp tin cậy của KTS, phải đặc biệt quan tâm bồi dưỡng các KTS trẻ, KTS mới ra trường trong nghề nghiệp và tham gia hoạt động Hội. Với tất cả tình cảm của mình, Chủ tịch mong muốn các KTS trẻ luôn trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tiếp tục học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ để đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội. Chủ tịch cũng động viên các KTS đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn hiện nay để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kiến trúc tại địa phương.

DSCN2210 1024x768

  Trong các buổi làm việc, nhiều KTS trẻ bày tỏ nguyện vọng được sớm trở thành Hội viên Hội KTS Việt Nam và tham gia vào các hoạt động của Hội như Trại KTS trẻ toàn quốc tại Quảng Trị tháng 4/2013.

DSCN2191 1024x768

Dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm Cố KTS Huỳnh Tấn Phát, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam tại Tân Hưng-Bến Tre

   Trong thời gian làm việc tại các Tỉnh trên, KTS Nguyễn Tấn Vạn cũng đã đến thăm một số công trình kiến trúc văn hóa tiêu biểu tại Long An và Thị xã Gò Công, Tiền Giang, Chùa Hang ở Trà Vinh. Thăm và dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm Cố KTS Huỳnh Tấn Phát, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam tại Tân Hưng-Bến Tre; dâng hương tại Nhà tưởng niệm 291 liệt sĩ của Tiểu đoàn 1- Trung đoàn 207, trong đó hầu hết là sinh viên của các Trường đại học Xây dựng, Kiến trúc…đã hy sinh ngày 03/10/1973 trong một trận chiến không cân sức với kẻ thù giữa rừng tràm Ấp Đà Biên, Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An; dâng hương tại khu đền thờ Bác Hồ tại Trà Vinh và dự Lễ khánh thành Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhân Kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố Thủ tướng tại huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long. Đây là công trình đặc biệt có sự tham gia đóng góp phần thiết kế kiến trúc của Hội KTS Việt Nam, do KTS Nguyễn Văn Tất và KTS Lê Hiệp thiết kế.

DSCN2237 1024x768

Khu đền thờ CT Hồ Chí Minh tại Trà Vinh

    Cùng tham gia các hoạt động trên có KTS Khương Văn Mười, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Trung ương Hội; KTS Lưu Đình Khẩn, Chủ tịch Hội KTS Long An; KTS Nguyễn Trọng Khanh, Chủ tịch Hội KTS Tiền Giang; KTS Đoàn Viết Hồng, Chủ tịch Hội KTS Bến Tre và KTS Lê Minh Tân, Chủ tịch Hội KTS Trà Vinh.

DSCN2205 1024x768

Nhà tưởng niệm Cố KTS Huỳnh Tấn Phát, tại Tân Hưng-Bến Tre

DSCN2311 1024x768

DSCN2297 1024x768

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Bài và ảnh: KTS Phạm Thanh Tùng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
“Bom tấn" của ngành thiết kế Nội thất: Sự trở lại mới mẻ của Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam 2020“Bom tấn" của ngành thiết kế Nội thất: Sự trở lại mới mẻ của Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam 2020
“Bom tấn” của ngành thiết kế Nội thất: Sự trở lại mới mẻ của Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam 2020

Từ những thành công ngoài mong đợi gặt hái được từ Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 Read more

Trao giải 11 phương án Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến
Trao giải 9 phương án Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến

Mới đây, tại Hội trường Tầng 9 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108  đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc Read more

Talkshow: Truyền thống & Di sản trong kiến trúc
Talkshow: Truyền thống & Di sản trong kiến trúc

Talkshow Truyền thống & Di sản trong kiến trúc được tổ chức bởi Chi hội Kiến trúc Nội thất kết Read more

hoi-kien-truc-su-viet-nam-nam-2020-72-nam-ben-vung-gia-tri-nganh
Hội Kiến trúc sư Việt Nam năm 2020 – 72 năm bền vững giá trị ngành

Năm 2020 khởi đầu với dịch bệnh Covid – 19 kéo theo những khó khăn đối với ngành Kiến trúc Read more

Hội KTSVN - 72 năm bền vững giá trị ngành
Sẻ chia, sáng tạo vì cộng đồng – thông điệp xuyên suốt 2020 của Hội KTS Việt Nam

Trong suốt 72 năm (1948 – 2020), dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam và quản lý Read more