Toàn cảnh lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 24

210

Sáng 24/11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 24 do Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thành niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Xây Dựng tổ chức đã được tiến hành. Tới dự buổi lễ có ông Trần Ngọc Hùng – CT Tổng Hội XDVN, ông Phạm Sĩ Liêm – PCT. Tổng Hội XDVN, KTS Nguyễn Tấn Vạn CT. HKTSVN, TS.KTS Ngô Doãn Đức – P.CT HKTSVN, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, đại điện TW Đoàn TNCS HCM, cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em sinh viên tới tham dự.

Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 16 giải nhì, 21 giải ba và 23 giải khuyến khích cho tác giả các đồ án xuất sắc nhất.

C1 banner

Giải thưởng Loa Thành năm 2012 có tất cả 119 đồ án tham dự, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 16 giải nhì, 21 giải ba và 23 giải khuyến khích cho tác giả các đồ án xuất sắc nhất. Ngoài ra, các sinh viên chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch đoạt giải nhất, nhì còn được Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng bằng “Sáng tạo kiến trúc”.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng bằng “Sáng tạo kiến trúc” cho các sinh viên đạt giải nhất, nhì

Bên cạnh đó, TW Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM cũng trao tặng bằng khen cho 41 sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba và 4 giáo viên hướng dẫn các sinh viên đạt giải nhất năm nay.

Ông Phạm Sĩ Liêm thay mặt Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam trao lại cho KTS Nguyễn Tấn Vạn cờ luân lưu và quyền đăng cai tổ chức giải thưởng Loa Thành lần thứ 25 cho Hội KTS Việt Nam

Thêm một số hình ảnh tại buổi lễ:

Gương mặt 4 sinh viên đạt giải nhất

Sinh viên đạt giải nhất nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS HCM
Tiết mục đồng ca của ĐH Xây Dựng
Niềm vui, tự hào cùng gia đình và bè bạn

Xem thêm ảnh buổi lễ tại đây:

Ảnh: KTS Ngô Tuấn Trung – Thái Vũ Mạnh Linh

Kienviet.net

12 BÌNH LUẬN

 1. Đa phần mặc dù nhiều chi tiết trong đồ án chưa được toàn diện ,Nhưng với tiêu chí là một đồ án sinh viên thì là khá tốt rồi . Chúc mừng các em đã có kỉ niệm đẹp thời sinh viên 🙂

 2. archVN : chuẩn. Các đồ án năm nay chưa đc xem. Nhưng các năm trước, đồ án phần lớn là không thực tế, khi thì kĩ thuật không thi công được, khi thì quy mô quá khủng so với nhu cầu thực tế, giống như cái nhà cộng đồng cấp làng nhưng cũng phải có nhà hội trường 1200 chỗ như giữa thủ đô,…!

 3. Tôi mong hội kts có nhiều cuộc thi hơn nữa cho các em sinh viên .Mục tiêu không phải là giải thưởng mà là để có thể học hỏi nhau , cùng nhau tiến bộ .Chúc mừng các em sinh vieen đã có sự công nhận cho đồ an của minh . Là đồ án sinh viên ,đặc biệt là đồ án sinh viên kiến trúc sẽ khó mà tránh khỏi lỗi này lỗi kia ,nhưng hơn tất cả đó là các em đã nỗ lực ,yêu nghề và phát huy trí sáng tạo . Chúc các em có các công trình có thể áp dụng các kiến thức được học cho thực tế .Chúc các thầy nhiệt tình và tận tâm với công tác đào tạo hơn nữa. Chúc các em chưa được giải không nản lòng và tiếp tục phấn đấu.Con đường kiến trúc phải được trả lời bằng những công trình thực tế đẹp.

 4. Thích câu này của bác Mr Hiếu ” Con đường phía trước còn dài .Đừng sợ và đừng từ bỏ những gì những người đi trước chưa dám làm . Hãy hoàn thiện mình trong các công trình thực tế “

 5. Cách đây gần chục năm mình cũng đã từng đứng như thế này , khá xúc động .Cảm xúc như thế này thật khó tả ,sau một quá trình làm đồ án vất vả và lụt lội . Hãy cứ tiếp tục chiến đấu hết mình đi các em ạ !

 6. Một vài bạn bình luận trên này có những cái nhìn thiển cận. Tôi không hiểu các bạn gọi thế nào là “vẽ cuội”. Tất nhiên đồ án có thể có lỗi này lỗi nọ nhưng vượt qua hàng trăm đồ án khác để đoạt giải đã là rất đam mê và nỗ lực rồi. Đáng để khâm phục.

  Còn nếu muốn bàn về vấn đề “kiến trúc Việt Nam đi lên” như bạn nói, quan điểm của tôi khác hoàn toàn của bạn. Tôi học kiến trúc ở UK. Ở đây có những trường đào tạo theo kiểu thực tế và có những trường đào tạo ý tưởng. Và bạn có biết là hầu hết những KTS lớn như Foster, Hadid, Koolhaas hay Libeskind họ được đào tạo ý tưởng từ trứng nước không? Họ ghi dấu ấn là bởi họ dám nghĩ dám làm những gì người ta cho là ‘phi thực tế’. Tất nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian hơn để thành công nhưng nếu không như vậy, thế giới sẽ chẳng bao giờ phát triển cả. Việt Nam cũng vậy, tôi tin.

  Có người có thể làm một cái móng trong vài tháng để xây một ngôi nhà nhỏ. Những cũng có người mất vài năm để có cái móng của mình nhưng họ sẽ làm được công trình to.

  Chúc mừng các bạn đoạt giải. Mong các bạn duy trì nhiệt huyết và đam mê của mình.