Arend groenewegen: Văn phòng dành cho Nông trại

299

Nằm ẩn khuất trong một thị trấn thuộc Bolberg, Hà Lan -một không gian nhà kho cũ được chuyển đổi thành một văn phòng làm việc sạch sẽ và hiện đại. Đây là tác phẩm của các kiến trúc sư Hà Lan thuộc công ty Groenwegen Arend.

Cấu trúc công trình có phần mặt tiền bằng gỗ được sơn đen cùng với mái tranh lớn phía trên khá độc đáo. Công trình được xây dựng trên dự ý của chủ trang trại nơi đây, khi ông cần một văn phòng điều hành các công việc trong nông trại nhưng không quá nổi bật và tách rời khỏi mọi thứ xung quanh.

Khoảng mái tránh có trổ nhiều lỗ để cung cấp không khí và ánh sáng vào bên trong. Các khoảng gỗ đằng trước được sắp đặt theo dạng cửa chớp để ánh sáng có thể dễ dàng đi vào sâu nội thất. Cùng với đó sẽ là các công trình tiện nghi khác như nhà vệ sinh và không gian chứa đồ tích hợp.

Thông tin dự án: 

Địa điểm: bolberg, the netherlands
Kiến trúc sư: arend groenewegen
Năm xây dựng: 1800
Năm cải tạo: 2009
Chức năng ban đầu: Kho
Chức năng mới: Văn phòng
Cộng tác viên: gemeente breda, frans balemans, sterk adviesbureau voor bouwconstructies bv, platowood
 

Công trình sau khi cải tạo hài hòa với bối cảnh

Mặt cắt thể hiện vẽ tay chi tiết mặt đứng (lam chắn nắng)

Không gian nội thất sử dụng chủ yếu gỗ tự nhiên

Nội thất đơn giản, tinh tế

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)