Công ty kiến trúc COOKFOX có trụ sở tại New York vừa qua dẫ công bố bản tổng kết sơ bộ về dự án mới của họ. Đây là một dự án xây dựng bao gồm nhiều tòa tháp sử dụng làm văn phòng theo một lối nghệ thuật mới trong kiến trúc. Tổ hợp mới này sẽ được trang hoàng bằng kết cấu lai tạo giữa kính và thép, kết hợp không gian nội thất được thiết kế với hiệu năng sử dụng cao và sự thoải mái bậc nhất. Toàn bộ công trình có hướng nhìn ngoạn mục ra sông Hudson và kết nối trực tiếp với giao thông xung quanh.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: COOKFOX
Địa điểm: New York, NY
Khách hàng: The Albanese Organization

Diện tích: 150,000 GSF
Thể loại: Thương mại
Hoàn thành: 2014
Diễn họa: dbox branding & creative

Một hành lang kín sẽ đưa ánh sáng tự nhiên đi vào từ phía trên nó và cung cấp cho du khách khi họ di chuyển qua đây. Ánh sáng sẽ được khuếch tán thông qua việc phản xạ với những bức tường được làm bằng kính bọc trong cấu trúc kim loại đen. Các bậc thang cũng như trần nhà, thậm chí cả những chiếc ghế băng thông thường cũng sẽ được làm bằng gỗ tự nhiên. Một khu vực vườn mái sẽ tăng cường sự kết nối tự nhiên với không gian xung quanh.

Những khu văn phòng thiết kế tại 510 được thiết kế để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất, nâng cao khả năng hỗ trợ sức khỏe, tâm lí và năng suất của những người tại đây. Các tầng với độ mở lớn về không gian tiếp xúcánh sáng, cũng như khả năng phân phối điều chỉnh nhiệt độ thông minh giúp môi trường làm việc dễ chịu nhất.

Phần cảnh quan cũng như không gian ngoài trời của công trình được khéo léo dệt lên bởi một hành lang xanh năng động. Hành lang này là sự kết hợp của cây xanh và các không gian nhỏ năng động khác tạo ra không gian rộng hơn 15 nghìn feet vuông để mọi người có thể sử dụng. Công trình sẽ tham gia một phần trong cảnh quan tâm điểm của khu vực Manhattan.

Xem tất cả hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook