Kienviet.net – Ngày 17/11/2012 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang Hội KTSVN đã tổ chức họp Ban chấp hành để đánh giá tổng kết các mặt hoạt động Hội trong nửa nhiệm kỳ qua. Đây là Hội nghị BCH lần thứ 4 – khóa VIII cũng là Hội nghị để nhìn nhận nửa chặng đường mà Ban chấp hành đã triển khai 5 nội dung chính yếu của Nghị quyết Đại hội VIII đã đề ra. Ngoài các nội dung về công tác tư vấn – phản biện xã hội, đào tạo, nghiên cứu – lý luận phê bình, công tác xây dựng Hội… trọng tâm của Báo cáo hoạt động nửa nhiệm kỳ được Ban Thường vụ trình bày trước Hội nghị nổi bật lên các sự kiện đã được thực hiện tốt như: Lần đầu tiên tổ chức thành công Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 trong năm 2011 tại Hà Nội, cũng lần đầu đăng cai thành công Hội nghị ARCASIA lần thứ 32 và Diễn đàn Đô thị Châu Á thế kỷ XXI tại Đà Nẵng (tháng 8/2011); Ra tuyên ngôn, công bố tiêu chí và trao Giải thưởng Kiến trúc xanh lần 1 cho 11 công trình (tháng 4/2012),…Đặc biệt là việc xây dựng Luật Kiến trúc (Luật hành nghề KTS) đã dự  thảo trình và đến tháng 4/2012 được Nghị quyết Quốc hội lần 3 đưa vào Chương trình xây dựng Luật của Quốc hội Khóa XIII và Bộ Xây dựng sẽ chủ trì triển khai trong thời gian tới.

P1080439 1024x683

Hội nghị đã trao đổi và thống nhất một số nội dung hoạt động chính của Hội trong thời gian nửa nhiệm kỳ sắp tới, đặc biệt là công tác phát động và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTSVN (1948-2013) với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 19-24/4/2012 tập trung ở Hà Nội.

Cũng tại phiên họp Ban chấp hành này, Chủ tịch Hội KTSVN đã tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có nhiều thành tích hoạt động xây dựng Hội trong năm 2012. Hội nghị BCH lần 4-khóa VIII cùng phiên họp Ban Thường vụ lần 6, Hội thảo về “Kiến trúc biển Việt Nam” điến ra trong 03 ngày tại Phú Quốc đã thu được kết quả tốt đẹp.

KTS Doãn Đức 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more