Ảnh: CLB Quy hoạch Trẻ tại hội thi vẽ tranh nhân dịp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Trong những năm gần đây, nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của công tác quy hoạch không ngừng được nâng cao, cùng với những đòi hỏi chất lượng hành nghề của đội ngũ kiến trúc sư Quy hoạch. Trong nhiều năm qua Đảng ủy, Ban giám hiệu trường ĐH Kiến trúc HN cùng Chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa Quy hoạch cũng như cán bộ giáo viên của khoa đã chủ động tìm ra những phương pháp đào tạo mới hiện đại, đổi mới chương trình giảng dạy cùng với nhiều hoạt động tích cực trong công tác sinh viên. Nổi bật lên trong số đó các mô hình hoạt động của CLB Quy hoạch Trẻ.

Ngày 11 tháng 6 năm 1997 được sự đồng ý của Chi bộ, Ban chủ nhiện khoa Quy hoạch cùng, Chi đoàn giáo viên thanh niên của khoa chính thức thành lập Câu lạc bộ Quy hoạch Trẻ.

Mục tiêu hoạt động  ban đầu của Câu lạc bộ là :

  • Đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.
  • Nâng cao sự hiểu biết xã hội và kiến thức nghề nghiệp để phục vụ cho công tác hành nghề trong tương lai.
  • Phát huy mọi tài năng và trí sáng tạo của sinh viên.
  • Là nơi giao lưu, là sân chơi cho sinh viên để qua đó làm phong phú cho đời sống tinh thần của sinh viên và đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Trải qua 15 năm hoạt động, trải qua nhiều thời kỳ, tới nay Câu lạc bộ đã được xây dựng vững mạnh về tư tưởng và tổ chức, thường xuyên đổi mới hoạt động không ngừng nâng cao sức sáng tạo trí tuệ của sinh viên Quy hoạch. Qua đó đã góp phần đẩy mạnh được phong trào học tập của sinh viên với nhiều kết quả tốt, Ngoài những hoạt động như tổ chức các phong trào văn nghệ thể thao, CLB còn tổ chức thành công nhiều buổi nói chuyện chuyên đề trao đôỉ về học thuật, và đã giúp sức cùng với Khoa trong nhiều hoạt động.

CLB Quy hoạch trẻ của những năm đầu hoạt động

Hiện nay, CLB đã có nhiều đổi mới trong hoạt động với tiêu chí CLB là “của Sinh viên – do Sinh viên và vì Sinh viên” , nên Ban chủ nhiệm CLB đã được chuyển giao cho Sinh viên  để chủ động sang tạo nhiều hơn trong các hoạt động. Mặc dù với vốn kinh nghiệm tổ chức của các em SV chưa nhiều và nguồn kinh phí hạn hẹp nhưng CLB đã tranh thủ được sự giúp đỡ của các thày cô trong khoa đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích, Thời gian qua, Câu lạc bộ Quy hoạch trẻ đã cố gắng vượt qua những khó khăn đã và đang tự hoàn thiện mình trong các hoạt động để khẳng định rằng Câu lạc bộ Quy hoạch trẻ thực sự là diễn đàn của sinh viên Kiến trúc Quy hoạch nơi trao đổi học thuật cũng như tinh thần để nâng cao kiến thức tâm hồn và đã tỏ ra là cánh tay đắc lực của trường Đại học Kiến trúc Hà nội và khoa Quy hoạch trong công cuộc đổi mới và phát triển.

Workshop Thiết kế Cảnh quan với Bảo tồn Di sản do công ty Eden Landscape tài trợ

Logo CLB 

 CLB Quy hoạch Trẻ tham gia diễn đàn Giao thông đô thị bền vững

CLB Quy hoạch Trẻ tại Hội thảo Hà Nội thiên niên kỷ

Xem thêm ảnh hoạt động của CLB tại đây:

Ảnh(c)CLB Quy hoạch Trẻ

KTS Lương Tiến Dũng