Trung tâm hội nghị Umwelt Arena là công trình mới của Rene Schmid Architekten là sự kết tinh giao hòa giữa thẩm mỹ học, sinh thái và kiến trúc. Nổi bật với vòm mái lớn tích hợp hệ thống quang điện mặt trời, cùng một không gian nội thất ấm áp và cởi mở.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Rene Schmid Architekten
Địa điểm: 
Nhóm thiết kế: René Schmid, Gøran Keuchel
Năm: 2012
Diện tích: 11,000 m2
Khách hàng: Umwelt Arena AG Spreitenbach
Nhiếp ảnh: Michael EgloffBruno HelblingA Pix Alex Buschor Photography

Nhiệt thu được từ mặt trời sẽ được sử dụng để làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông, điều này được thực hiện bởi một mạng lưới xử lí nhiệt độ hai chiều nằm bên dưới sàn cuối cùng của tòa nhà. Nước lạnh và nóng sẽ được điều khiển lưu thông tuần hoàn vào mùa hè và mùa đông. Một bể ngầm lớn được xây dựng để chứa lượng nước điều tiết nhiệt độ này. Toàn bộ năng lượng sử dụng sẽ được lấy trực tiếp từ bên ngoài môi trường.

Công trình ngoài việc thực hiện đầy đủ và tốt các chức năng của chính mình còn giúp du khách trải nghiệm và hiểu hơn về tính bền vững, công nghệ thân thiện với môi trường. Umwelt Arena được thiết kế để sử dụng cho những hội thảo, triển lãm thương mại, hội nghị các sự kiện và cả tổ chức tiệc. Nó có các phòng chức năng với đủ diện tích đáp ứng cho mọi nhu cầu, từ các cuộc họp nhỏ cho tới các sự kiện có quy mô lớn.

Chi tiết

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)