Cuộc thi thiết kế nhà ở bền vững tại Campuchia

116

Các kiến trúc sư sẽ có nhiệm vụ thiết kế một căn nhà dành cho một gia đình cư trú với mức sinh hoạt bình thường tại Campuchia cùng một khoản ngân sách không vượt quá 2000$. Chiến thắng trong cuộc thi này, các kiến trúc sư sẽ được trực tiếp làm việc với tổ chức quốc tế Habitat for Humanity và Hội Hiến trúc sư Campuchia.

>>>Xem thêm thông tin cụ thể tại đây.

Ngôi nhà mới được gói gọn trong yêu cầu về chi phí kết hợp với hiệu quả mang lại. Cuộc thi cũng đề cập tới các tác động lớn khác về dân sinh và thiên nhiên như lũ lụt. Thiết kế phải có ảnh hưởng nhất định tới yêu cầu cư trú cơ bản, cũng như phát triển nhân rộng được trong tương lai không xa.

“Chúng tôi muốn xây dựng một căn nhà bền vững cho tương lai của Campuchia. Việc thiết kế cần phải có nhiều sự nhạy và đồng cảm với kiến trúc truyền thống địa phương, trong đó sử dụng được các nguồn tài nguyên sẵn có như đất sét, tre, lá cọ. Tuy nhiên ban giám khảo sẽ không quá cố gắng chú trọng vào những vật liệu này, miễn sao có thể giảm được chi phí xây dựng về hướng thấp và có lợi nhất”.

Lịch trình cuộc thi:

15 tháng 10 năm 2012: Công bố chính thức

15 tháng 12 năm 2012: Hạn chót đăng ký

15 tháng 1 năm 2013 : Kết thúc thời gian cho các thắc mắc, phản hồi, gợi ý…

ngày 1 tới 28 tháng 2 dương lịch: Ban giám khảo đánh giá các tác phẩm

15 tháng ba năm 2013 : thông báo kết quả chính thức

Kết quả sẽ được đăng tải lên:

www.karunacambodia.org

www.buildingtrustinternational.org

www.habitat.org

Cách thức nạp bài:

Các bài nộp phải được gửi qua email tới địa chỉ: [email protected] vào ngày 15 tháng 1 năm 2013 (11:59-00: 00 GMT). Không chấp nhận mọi lý do nạp muộn.

Đăng ký:

Chuyên nghiệp: 

– Lệ phí 75$ (miễn phí cho những người tham gia từ một nước đang phát triển).

Sinh viên: –  Lệ phí15 $ (miễn phí cho những người đăng ký từ một nước đang phát triển).

Có thể đăng ký bằng cách gửi mail tới: [email protected]. Sau đó sẽ tiến hành thành toán phí hợp lệ phí dự thi. Tất cả tiền thu được sẽ đi trực tiếp sử dụng tài trợ cho dự án kiến trúc nhân đạo Karuna – Campuchia.

Phương thức thanh toán:  Có thể thanh toán hoặc chuyển khoản: Tên tài khoản: BUILDING TRUST Mã: 20-49-76 Số tài khoản: 63659070 ISBN: IBAN GB78 BARC 2049 7663 6590 70 Swift code: BARCGB22 Bạn cũng có thể thanh toán an toàn thông qua mydonate: https://mydonate.bt.com/charities/buildingtrustinternational

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và tổng hợp)