Morphosis Architects: Công trình đa tổ hợp tương tác tại Thượng Hải

354

Các kiến trúc sư tại công ty kiến trúc quốc tế Morphosis đã hoàn thành việc xây dựng công trình đa tổ hợp tương tác tại Thượng hải,Trung Quốc. Bao gồm cả phần cảnh quan phía Đông – Tây và hai cánh bên. Tất cả được thiết kế dựa trên hình thức và khuôn khổ của công trình đã cho trước đó.

Một hồ nước nhỏ được đặt vào phía gần biên của công trình, đây là tác động cảnh quan tinh tế, làm tăng tính cởi mở của công trình với người sử dụng. Hồ nước kết thúc bằng khối nhấp nhô của mái nhà phía Tây, xen lẫn trong sự xanh mát của diện tích mái được phủ xanh cây cỏ. Ngoài dự định thiết lập tầm nhìn, khoảng mái xanh này còn tham gia bổ xung vào việc điều tiết nhiệt độ tác dụng tới những gì được nó che đỡ bên dưới.

Phía Đông là sự hiện diện của khối công trình với màu xám than đơn sắc, uốn lượn. Khối này được chia làm ba khu vực sử dụng và được phân cấp thành không gian văn phòng, các khu dành cho hoạt động tư nhân và khu điều hành. Ngoài ra các kiến trúc sư cũng không quên đặt thêm vào đó một thư viện, một giảng đường lớn, một khoảng không gian dành cho triển lãm và những quán cà phê. Tất cả tạo ra sự liên kết hoàn hảo trong phục vụ đa nhiệm dành cho tòa nhà phức hợp này.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)