Tọa lạc trong một khuôn viên nhỏ của gia đình ông bà Tony và Marie Newton, khu vườn bốn mùa này là một trong những khu vườn tuyệt đẹp nhất thế giới, bởi không gian nơi đây luôn tràn ngập hoa thơm và cỏ lạ. Tuy diện tích của nó không rộng bằng các khu vườn nổi tiếng khác, nhưng khi đến đây chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi sự quyến rũ đến mê hồn.

tg2

tg21

Có hàng trăm hàng ngàn khu vườn tuyệt đẹp khác trên khắp đất nước Châu Âu, nhưng hầu hết những khu vườn này đều được thiết kế và chăm sóc bởi những bàn tay của các nghệ nhân chuyên nghiệp, và đi kèm theo nó là một khoản chi phí đáng kể, nhưng với khu vườn bốn mùa này thì nó thực sự bắt nguồn từ niềm đam mê và sở thích.

tg22

tg23

Trong suốt 30 năm qua niềm đam mê đó đã giúp ông bà tạo nên một khu vườn với hơn 3000 cây luân phiên thay đổi theo mùa. Chính điều này tạo cho khu vườn một vẻ đặc trưng khó tìm thấy ở những khu vườn khác.

tg24

tg25

Vào mùa xuân, khu vườn là sự phối hợp của rất nhiều loại thực vật như cây đỗ quyên, lá phong Nhật Bản, các loại cây lá kim màu xanh và màu vàng khiến khu vườn ngập tràn sức sống. Ngoài ra, rải rác trong vườn còn có sự xuất hiện của một vài bông hoa tulip cam và đỏ, những lá phong đỏ tối màu, hoặc các loại trái kiểng có hình dáng nhỏ nhắn.

tg26

tg27

Vào mùa hè, cây phong, cây lá kim và các loại cây khác làm nền cho màn trình diễn của những loại hoa đủ màu sắc. Nổi bật nhất chính là màu xanh từ cây vân sam và cây chi lãnh sam. Những đóa hoa lớn màu vàng và đỏ nổi bật trong những chiếc giỏ xinh xắn, bên cạnh đó còn có nhiều loài hoa lạ khác.

tg28

tg29

Tuy nhiên việc duy trì một khu vườn tuyệt đẹp như thế này hẳn không phải là điều dễ dàng bởi với điều kiện thời tiết khắc nhiệt như mùa đông thì việc chăm sóc cây là một vấn đề lớn. Do đó để bảo vệ cho khu vườn luôn tràn ngập những hoa thơm cỏ lạ bốn mùa, thì chủ nhân của khu vườn phải dành hết thời gian và tâm huyết của mình vào việc chăm sóc cây.

tg210

tg211

Được biết, vừa qua khu vườn mở cửa đón khách đến thăm quan vào 2 ngày là ngày 10 – 6 và ngày 5 – 8, vé vào cổng là 4,6 USD và số tiền thu được đều được chủ nhân cho vào quỹ từ thiện, ước tính khoảng 31.000 USD.

Hồng Nhung(odd/dailymail) – Theo báo Xây Dựng
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more