Công trình chúng tôi giới thiệu dưới đây là một ngôi nhà được thiết kế nhỏ gọn và tích hợp các hệ thống thuộc theo khái niệm bền vững. Ngôi nhà đạt được các mục tiêu của khách hàng trong việc tối ưu hóa những gì nó có trong khoảng diện tích xây dựng. Nó sẽ được lắp đặt tích hợp các hệ thống bền vững vật lí tự nhiên nhất. Ví dụ như việc thu thập nước mưa dựa qua các máng lắp đặt, hay việc tự điều chỉnh nhiệt độ mái nhà để thuận tiện cho kiểm soát nhiệt độ. Một hệ thống điều khiển dựa vào quang nhiệt cũng sẽ tham gia vào trong quá trình này. Tất cả được điều khiển thông minh bằng hệ thống cung cấp dữ liệu riêng (Smart Home).

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Balance Associates Architects
Địa điểm: , WA, USA
Nhóm thiết kế: Balance Associates, Tom Lenchek AIA, Lauren Tindall Crocco, Kelby Riegsecker 
Kiến trúc sư cảnh quan: Allworth Design
Dự án năm: 2011
Ảnh: Steve Keating Photography

Diện tích: 2,865 sq ft
Kỹ sư kết cấu: Harriott Valentine Engineers, Inc.
Kỹ sư cơ khí: Ecotope
Kỹ sư địa kỹ thuật: Nelson Geotechnical Associates, Inc.
Tư vấn năng lượng mặt trời: Solterra Systems
Tổng thầu: Charter Construction
Diện tích khu đất: 4815 sqf

Ngôi nhà được thiết kế có phần mái đục mờ và cầu thang cho phép ánh sáng tự nhiên có thể xâm nhập sâu vào lõi sinh hoạt, giúp giảm thiểu tối đa chi phí sử dụng điện năng từ bên ngoài.

Do diên tích xây dựng hạn chế nên trong quá trình thiết kế Resident Capitol Hill, các kiến trúc sư đặc biệt được chú ý tới việc thiết kế tạo liên kết xuyên suốt cho căn nhà. Cụ thể là các phòng chức năng phải tạo được thành chuỗi sinh hoạt liền mạch và có thẩm mĩ. Bên cạnh đó là yếu tố cảnh quan thân thiện với bối cảnh của các miếng đất xung quanh, đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)