Cấu trúc quang học bên bờ cỏ / PLUX.5

160

Là một phần của sự kiện Mestis-sur diễn ra tại Montreal, Canada. Hai kiến trúc sư Chateau Ramezay và Gardens Reford của PLUX5 đã thiết kế một cấu trúc kiến trúc trên bờ cỏ tại cung điện Dauversiere. Công trình cung cấp một sự khác biệt với quang cảnh xung quanh của khu vực cổ kính thuộc Montreal.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư : PLUX.5
Địa điểm: , Quebec, Canada
Nhóm thiết kế: Étienne Bernier, Olivier Bourgeois, Marianne Charbonneau, Jean-Bruno Morissette and Jean-Philippe Saucier
Dự án năm:  2012
Ảnh: Alexandre Guilbeault

Được dựng lên trên trung tâm lịch sử của thành phố, công trình tái hiện một máy lọc quang học, tác động và biến đổi nhận thức của du khách về môi trường xung quanh. Các bức tường của khối này được đục lỗ với sự phân tán của nhiều hình tam giác.

Khi đi vào bên trong, du khách sẽ được đắm mình trong sự giao thoa của ánh sáng và bóng tối. Những hiệu ứng thông qua việc bố trí vị trí các hình tam giác sẽ diễn ra ở đây. Các vệt sáng dài và song song điểm tô bằng các mũi tên sẽ tạo dựng sự liên tưởng cho du khách tới truyền thống về nghề dệt và là quá khứ của Quebec.

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)