Ngôi nhà này có hình xuyến được xây bằng đá nằm ở Mạo Khê, một khu dân cư yên tĩnh trên con đường từ Hà Nội về Hạ Long. Màu xanh nổi bật của mái cỏ và màu tối của tường đá đã tạo nên được một cảnh quan khá nổi bật trong một khu dân cư mới. 

Thông tin dự án: 

Công trình: STONE HOUSE

Địa điểm: Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh

Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa (Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa)

Hoàn thành: 2012

Công ty XD: Công ty CP Nhà Gió và Nước

Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki

Bao quanh sân trong hình Oval là các căn phòng với mối quan hệ mật thiết với nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang giao tiếp thông thoáng. View nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Điều này làm tăng khả năng kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày, và, thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Gợi nhớ hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy, ngôi nhà chìm trong mặt đất với những bức tường đá tạo cảm giác như đang bước trong một “hang động”. Đồ sộ nhưng tỉ mỉ, những bức tường đá cong nuột được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm lúc này đóng vai trò chính trong trò chơi của ánh sáng và bóng đổ tạo vẻ đẹp huyền ảo cho ngôi nhà trong từng thời khắc.

Gia đình nhỏ này thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà và cảm nhận được sâu sắc sự kết nối xung quanh ngôi nhà.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thanh Hiền – Kienviet.net