Thiết kế bởi Ido, Kenji Architectural Studio tại TP Osaka, Nhật Bản. Ngôi nhà được xây dựng với ba tầng để phục vụ cuộc sống của một gia đình nhỏ với những đứa con của họ.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài

Hình dạng ngôi nhà thực sự gây ấn tượng cho những người đi qua khu phố này, khu đất xây dựng ngôi nhà không được vuông vức, nhưng với bàn tay của các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian sống hiện đại, đầy đủ mà không phụ thuộc nhiều vào địa hình. Toàn bộ nội và ngoại thất ngôi nhà được trang trí với màu sơn trắng, mặt tiền được sử dụng những tấm cửa sổ kính trắng lớn, từ đó tạo ra cái nhìn từ ngôi nhà với cảnh quan xung quanh nó.

Nổi bật nhất khu phố  mỗi khi có ánh điện chiếu sáng

Đây là ý kiến từ các kiến trúc sư: ” Khu đất này trước khi là một ngôi nhà cũ của chủ nhà, cũng trên vị trí này trước kia là một ngôi nhà gỗ hai tầng. Không có cửa sổ, do vậy ánh sáng tự nhiên không vào được bên trong ngôi nhà cũ. Vì vậy, chủ nhà đã yêu cầu xây dựng một ngôi nhà mới với phòng gia đình (khu vực sinh sống, khu vực ăn uống và nhà bếp) càng lớn càng tốt mà không cần trụ cột hoặc tường chịu lực, và ánh sáng tự nhiên phải vào được bên trong không gian nội thất ngôi nhà, đặc biệt là phòng gia đình. Do diện tích nhỏ và hẹp, nên chúng tôi đã thiết kế lại ngôi nhà với ba tầng. Các phòng ngủ của cha mẹ được đặt ở tầng trệt, phòng gia đình ở tầng một , các phòng của trẻ em trên tầng hai và sân thượng được đặt trên mái nhà “. Các bạn có nhận xét gì về ngôi nhà này?

Không gian nội thất ngôi nhà

Sân thượng

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh bài viết dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ freshome )