Biệt thự ở Quinta Patino là công trình khá  độc đáo, thiết kế này dựa trên một mô đun liên tục trong hình học, với lõi kiến trúc là không gian sống của chính người sở hữu. Xung quanh công trình được bố trí các lỗ lớn, tạo diện trực quan mở rộng cho không gian nội thất bên trong khối nhà. Thêm vào một chút để nới rộng giả định, đó là sự bố trí có chủ định của các hàng rào xung quanh, cũng như độ rộng của thảm thực vật và sự sắp xếp bất thường của “đá hộc”.

Thông tin dự án: 

Kiến trúc sư: Frederico Valsassina Arquitectos
Địa điểm: Quinta Patino, Estoril, 
Dự án năm: 2012
Ảnh: FG+SG – Fernando Guerra, Sergio Guerra

Căn nhà sẽ có một liên kết nối thẳng từ tuyến đường vào lô đất, các chức năng sống chính sẽ được thể hiện thông qua hai tầng chính trên mặt đất và một tầng hầm. Cụ thể, tầng số một sẽ nắm vai trò giao tiếp xã hội. Đây là nơi tổ chức các hoạt động như ăn uống ngoài trời, sinh hoạt cạnh hồ bơi và liên kết thẳng tới tầng trên thông qua một cầu thang bố trí hợp lí. Tầng hai sẽ có 3 dãy phòng kèm với hai phòng tắm và một không gian độc lập ngoài sân thượng.

Tầng hầm căn nhà sẽ được dùng làm nơi để xe với mức dự định là năm chiếc, theo đúng yêu cầu của chủ căn hộ. Một đường giao thông được thiết kế để nối song song phần liên kết đường chính với căn nhà và dành đường cho người sử dụng đi bộ khi đã để xe vào đúng vị trí.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)