Thiết kế đô thị là một nhu cầu đối với thực tiễn quá trình phát triển các thành phố của Việt Nam hiện nay và chuyên ngành này cũng đang được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh chuyên ngành thiết kế đô thị mới bắt đầu đào tạo những khóa đầu tiên ở bậc đại học và các đồ án thiết kế đô thị thực tiễn ở Việt Nam cũng chưa nhiều, việc tham khảo những kinh nghiệm và cách tiếp cận của nước ngoài là rất cần thiết và bổ ích.

        Nhằm thực hiện công tác đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ hiện đang làm việc liên quan đến thiết kế đô thị ở các góc độ nghiên cứu, tư vấn, quản lý, trường Đại học Kiến Trúc TP. HCM và Hội Kiến Trúc Sư TP.HCM phối hợp tổ chức đào tạo chuyên đề “Thiết kế đô thị thích ứng môi trường” với sự tham gia giảng dạy của GS. Ian Bentley, chuyên gia đầu ngành thiết kế đô thị Vương quốc Anh và các chuyên gia thiết kế đô thị trong nước.

Diễn giả Ian Bentley

GS. Ian Bentley đã làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực thiết kế đô thị ở Anh và nhiều nước trên thế giới trong nhiều năm. Ông là một trong những thành viên sáng lập của tổ chức Urban Design Group hoạt động ở Anh và các nước. Tác phẩm “Responsive Environments” mà ông là tác giả chính đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và là cuốn sách được coi là “giáo khoa căn bản” cho hầu hết sinh viên và người làm nghề kiến trúc, quy
hoạch, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan trên toàn thế giới. Ian Bentley đã hướng dẫn thành công hàng trăm nghiên cứu sinh tiến sĩ và rất nhiều trong số họ đã và đang đảm nhiệm các vai trò quan trọng trong công tác thiết kế, quy hoạch các thành phố trên thế giới. Bản thân Ian Bentley hiện là giáo sư danh dự của nhiều trường đại học nổi tiếng ở Anh và châu Âu; ông là diễn giả chính của hàng loạt các hội thảo uy tín ở khắp nơi trên thế giới và ông cũng tham gia Hội đồng tư vấn kiến trúc, quy hoạch cho các thành phố London, Oxford, Amsterdam, …

Trong khóa đào tạo quốc tế chuyên đề “Thiết kế đô thị thích ứng môi trường”, GS. Ian Bentley sẽ trình bày những nghiên cứu của mình và những kinh nghiệm, tiếp cận thực tiễn của các đô thị, đồng thời, cùng với các chuyên gia trong nước, ông sẽ có những đối thoại và trao đổi cụ thể về những vấn đề thực tiễn của thiết kế đô thị ở Việt Nam.

Download thông tin về khóa đào tạo tại đây.

Thời gian – địa điểm:

– Thời gian: 04 ngày (từ thứ Bảy 27/10/2012 đến thứ Ba 30/10/2012)
– Địa điểm: Trường Đại học Kiến Trúc TP. HCM
196 Pasteur, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Học phí và thủ tục liên hệ, đăng ký:

– Học phí khóa Cơ bản: 2.000.000 đ/ người
– Học phí trọn khóa (cơ bản+chuyên sâu): 4.000.000 đ/ người

Học phí này không bao gồm:

– Chi phí đi lại và ăn ở của học viên để tham gia khóa học
– Các loại thuế và các chi phí khác trong chương trình (nếu có)

Hội Kiến trúc sư Tp. Hồ Chí Minh