Ký túc xá tập trung tại Thái Lan /Albert Company Olmo + Jan Glasmeier + Line Ramstad

123

Một dòng chảy của hàng ngàn người đi tị nạn và di dân tới nước láng giềng Thái Lan đã được tạo ra. Do chịu ảnh hưởng của xung đột vũ trang kéo dài nhiều thập kỷ tại bang Karen thuộc Myanmar. Nhũng người này di chuyển tới thị trấn MaeSot của Thái Lan, nơi cách Myanmar vài km tính từ đường biên giới.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: , Jan Glasmeier, Line Ramstad, Alejandro Buzo, Maria Nuñez and Eduardo Novo
Địa điểm: Mae Sot, Thailand
Kết cấu: Ga Yaw Ga Yaw
Sinh viên tình nguyện: Marta de las Heras Martínez, Luis Rodríguez Carnero, Alejandro Buzo, Maria Nuñez and Eduardo Novo
Diện tích: 72 m2
Dự án năm: 2012
Ảnh: Line Ramstad, Allyse Pulliam

Cũng tại khu vực này,người ta bắt đầu cho xây dựng nhiều trường học và các trại trẻ mồ côi tập trung nhằm phục vụ cho giáo dục và cung cấp chỗ ở. Một trong những trung tâm tập trung đáng chú ý ở đây là trường CDC, phát triển dưới sự bảo hộ của tổ chức phi lợi nhuận Mae Tao Clinic.

Do sự bức thiết về thiếu không gian trong sinh hoạt ăn, ở. Nhà trường đã hướng tới một mô hình chỗ ở với chi phí thấp và dễ dàng lắp ráp. Chương trình được sự hỗ trợ từ đại sứ quán Luxembourg tại Bangkok. Các vật liệu được sử dụng sẽ được lấy từ chính địa phương,với khả năng cung cấp chỗ ở cho một nhóm khoảng 25 sinh viên/mô đun, và sử dụng chi phí thấp nhất có thể. Nội thất của từng mô đun cũng được chỉnh sửa để đảm bảo không gian thoáng mát và dễ dàng di chuyển, cũng như bảo trì.

Xem hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)