Văn phòng kiến trúc A – Cero mới đây đã hoàn thành việc thiết kế cũng như xây dựng một ngôi nhà mới cho một gia đình  ở phía bắc thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Ngôi nhà với sự kết hợp hoàn hảo giữa đá cẩm thạch và tre – Ảnh A – Cero

Ngôi nhà được xây trên khu đất hình chữ nhật và bao quanh bởi rất nhiều cây sồi, cây thông, từ đó tạo ra bóng mát giúp nó hòa quyện với cảnh quan thiên nhiên  bao quanh.

Toàn bộ bên ngoài công trình trông như là những phiến đá mang tông màu kem kết hợp với màu nâu gỗ tự nhiên từ những tấm tre được ốp lên.

Lối vào ngôi nhà – Ảnh A – Cero

Tầng hầm của ngôi nhà sử dụng làm chỗ để xe ô tô và một phòng ngủ nhỏ dành cho những vị khách của chủ nhà. Tầng trệt là không gian chung sinh hoạt của gia đình, gồm có phòng khách, nhà bếp, nơi ăn uống, giải trí và một bể bơi tuyệt đẹp. Sàn của tầng này được trang trí những tấm đá bóng, sáng, đã tô thêm vẻ đẹp cũng như sự hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Trong khi đó, phần sàn tầng một được trang trí màu tối hơn, tạo ra nét riêng tư, ấm cúng cho ba phòng ngủ ở đây.

Sân trước ngôi nhà – Ảnh A – Cero

Mặt sau ngôi nhà và bể bơi – Ảnh A – Cero

Mặt sau ngôi nhà đều được ốp kính trắng giúp chủ nhân  có thể ngắm toàn bộ cảnh quan và hồ bơi trước đó. Cũng như thu hút ánh sáng và gió tự nhiên, giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất.

Không gian sang trọng – Ảnh A – Cero

Phòng khách – Ảnh A – Cero

Nhà bếp – Ảnh A – Cero

Mặt bằng tầng trệt – Ảnh A – Cero

Mặt cắt – Ảnh A – Cero

Bạn đọc có thể xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )

Bình luận từ Facebook