Ngày 16/5/ 2012  tại quận Marina Bay, Singapore đã thu hút  sự chú ý của người dân cũng như khách tham quan bằng việc hoàn thành một tòa nhà hiện đại, cao tầng đó là Trung tâm thương mại Raffles Place 2 – một tòa nhà chọc trời với cửa sổ bằng kính được chiếu sáng bằng hệ thống đèn LED hết sức ấn tượng bền vững, sẵn sàng để truyền tải sự sống động về ánh sáng cho trung tâm thành phố. Một trung tâm mới sẽ làm cho thành phố thêm hiện đại và cung cấp một không gian làm việc tuyệt vời cho người dân cũng như các nhà đầu tư nước ngoài tại nước này.

Tòa nhà nhìn từ xa – Ảnh Marc Tey

Tòa nhà có 38 tầng, với diện tích 43.889 m2, và được xây dựng trên diện tích khu đất  2,108. 83 m2 gần sông Singapore, ngoại thất tinh tế hoàn toàn sử dụng loại kính trắng an toàn giúp cho không gian nội thất bên trong sáng hơn, và tiết kiệm chi phí về năng lượng nhiều hơn, không những vậy nó còn tạo ra sự sôi động cho cuộc sống của trung tâm kinh doanh nhộn nhịp nhất thế giới bằng sự đa dạng của ánh sáng vào những buối tối.

Lung linh vào buổi tối – Ảnh Marc Tey

Tháp Raffles Place 2 được thiết kế bởi Tange Associates và nằm bên cạnh Tháp Raffles Place 1 do Kiến trúc sư Kenzo Tange thiết kế,  tháp Raffles Place 1 được xây dựng vào năm 1986 là tòa nhà cao nhất thế giới bên ngoài của Hoa Kỳ vào thời điểm đó, tháp còn có tên gọi khác  là Trung tâm OUB. Hiện nay nó vẫn là một trong những tòa nhà cao nhất ở Singapore.

Kết cấu bên trong tòa nhà – Ảnh Marc Tey

Tòa nhà xây dựng đáp ứng đầy đủ điều kiện bền vững đặt ra như: Tạo ra một môi trường trong lành, giảm thiểu chi phí môi trường, sử dụng các sản phẩm xây dựng và vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng phụ kiện ánh sáng, năng lượng mặt trời, điều hòa không khí hiệu quả cao trong tòa nhà.

Hành lang nhìn ra bên ngoài tòa nhà – Ảnh Marc Tey

Tòa nhà này nhận giải thưởng Platinum Green Mark. Đây là giải thưởng cao nhất của Cơ quan quản lí xây dựng Singapore được trao cho các tòa nhà thân thiện với môi trường.

Ông Yeo Siew Haip, Giám đốc điều hành SAA, nhận xét, “Chúng tôi tin rằng kiến trúc mà đi vượt ra ngoài thẩm mỹ thiết kế nên có giá trị cho môi trường đô thị. Với vị trí chiến lược của tòa nhà nằm trong Khu Trung tâm hiện có, Raffles Place Tower 2 là một tòa nhà điển hình về sự hiện đại cũng như thân thiện với môi trường. Chiến lược thiết kế tổng thể cho Raffles Place Tower 2 là để tạo ra một bước ngoặt không chỉ làm thay đổi cảnh quan thành phố Singapore trẻ hơn,  mà còn tạo ra một môi trường làm việc thú vị cho người sử dụng. “

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ E- architect / Archdaily )

Bình luận từ Facebook