Tập đoàn Siemens vừa khánh thành trung tâm đầu tiên về phát triển đô thị bền vững tại thành phố Luân Đôn. Điểm nhấn của công trình Crystal là khu triển lãm lớn nhất thế giới về chủ đề phát triển đô thị bền vững. Tòa nhà hình pha lê cùng một lúc sẽ được sử dụng làm trung tâm hội nghị, nơi tổ chức các diễn đàn về đô thị và làm trung tâm công nghệ và phát minh. Nơi đây sẽ tập hợp các chính khách, chính trị gia và các chuyên gia về cơ sở hạ tầng cũng như công chúng nhằm xây dựng các ý tưởng cho tương lai của các thành phố và phát triển cơ sở hạ tầng.

17

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Siemens ngài Peter Loescher cho biết: “Các thành phố là động lực của nền kinh tế thế giới và cũng gây tác động lớn nhất lên môi trường. Sự phát triển của hành tinh chúng ta đi lên hay xuống phụ thuộc vào sự phát triển của các thành phố. Với tầm nhìn hướng tới tương lai đô thị, công trình Crystal trình diễn đa dạng các cơ hội và giải pháp cụ thể.”

Siemens 11 Johnson Loscher

Sau thời gian xây dựng khoảng một năm rưỡi, công trình Crystal đã mang tới cho thủ đô của nước Anh một điểm nhấn về kiến trúc và là một trong những tòa nhà xanh nhất thế giới. Siemens đã đầu tư khoảng 35 triệu Euro vào dự án này. Được thiết kế bởi các kỹ sư của tập đoàn Wilkinson Eyre, Crystal bao gồm một hội trường lớn với 270 chỗ ngồi cùng khu vực triển lãm lớn nhất thế giới về sự bền vững của đô thị. Với diện tích mặt bằng 2.000 m2, khu vực triển lãm trưng bày những giải pháp cơ sở hạ tầng hiện tại giúp cuộc sống ở các thành phố bền vững và thân thiện với môi trường hơn trong khi vẫn nâng cao được chất lượng cuộc sống. Tại công trình Crystal, các chuyên gia từ Trung tâm về Các thành phố Tiềm năng của Siemens sẽ tham gia vào các nghiên cứu và phát triển hướng tới các công nghệ và phát kiến cho cơ sở hạ tầng đô thị của tương lai. Bên cạnh đó từ nơi đây Ban Cơ sở Hạ tầng và Thành phố của Siemens sẽ điều phối các nhà quản lý thành phố của mình.

Siemens 2 Crystal London

Ngài Roland Busch, thành viên Ban điều hành của tập đoàn Siemens Đức và Tổng giám đốc Ban Cơ sở Hạ tầng & Thành phố nhấn mạnh “Các thành phố trên toàn thế giới đang tập trung đầu tư để cải thiện nguồn nước, lưới điện, hệ thống giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng tòa nhà. Riêng thị trường mà Siemens có thể tiếp cận đã đem lại 300 tỉ Euro. Trong thị trường tăng trưởng này, Crystal sẽ giúp chúng tôi tăng cường đối thoại với khách hàng của mình. Crystal chính là bộ mặt đồng thời là đầu mối liên hệ và trung khu điều khiển của Ban Cơ sở Hạ tầng và Thành phố của chúng tôi.”

Siemens 3 Crystal London

Với tổng diện tích hơn 6.300 m2, Crystal là một tuyệt phẩm về sử dụng năng lượng hiệu quả. Công trình này tiết kiệm 50% lượng điện năng và giảm phát thải khí CO2 đến 65% so với các tòa nhà văn phòng tương đương. Các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và làm lạnh của Crystal, một hệ thống quang điện tạo ra điện năng xanh, và nước mưa được trữ lại để tái sử dụng.

Crystallà trụ sở đầu tiên và to nhất của ba Trung tâm Các thành phố Tiềm năng. Hai trung tâm nhỏ hơn dự kiến sẽ được xây dựng tại Thượng Hải và Washington trong các năm tới. Crystal nằm tại bến tàu lịch sử Royal Victoria của thành phố Newham. Công trình này sẽ chính thức mở cửa đón công chúng vào ngày 29 tháng 9. Đồng thời, đây cũng là triển lãm lớn nhất thế giới về chủ đề tương lai của các thành phố.

Theo Báo xây dựng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet khoi kim loai mo ao o nha ga North Greenwich London Neiheiser Argyros 1 1
Khối kim loại mờ ảo ở nhà ga North Greenwich, London | Neiheiser Argyros

Phần công trình cao 14m đặt ngay phía trên nhà ga North Greenwich ở phía Nam London được thiết kế Read more

Bể bơi trên không trung đầu tiên trên thế giới sắp xuất hiện ở London
Bể bơi trên không trung đầu tiên trên thế giới vừa khai trương ở London

Sau nhiều năm, cùng với việc phải hoãn lại do đại dịch thì ngày 19/5 vừa qua, một hồ bơi Read more

kienviet 11 phong cach kien truc cho thay dac diem cua xa hoi phuong tay 15
11 phong cách kiến trúc cho thấy đặc điểm của xã hội phương Tây

Trong suốt chiều dài lịch sử, kiến trúc cũng tự xoay mình và phát triển với hàng loạt sáng kiến Read more

image1 1
Cửa hiệu thời trang Louis Vuitton miền Tây London

Louis Vuitton là một thương hiệu thời trang xa xỉ được đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống cửa hiệu. Read more

Táo bạo với thiết kế “nhà trong nhà” - phương pháp cải tạo không gian sống cho người thu nhập thấp ở Anh
Táo bạo với thiết kế “nhà trong nhà” – phương pháp cải tạo không gian sống cho người thu nhập thấp ở Anh

Kiến trúc sư London Alma-nac đã tạo ra thiết kế “nhà trong nhà”, tức là một ngôi nhà dành cho Read more

2 8 e1548232082705
Đại diện đến từ Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi Urban Meal Mine

Chủ đề năm nay của cuộc thi Urban Meal Mine, London là “New Covent Wholesale Market, London” (tạm dịch: “Chợ Read more